Iran khoe tên lửa tầm xa “cây nhà lá vườn“

LĐO Nguyễn Đông
Chia sẻ
Hệ thống tên lửa Bavar 373

Hôm chủ nhật vừa rồi, Iran đã công bố những hình ảnh về hệ thống tên lửa phòng thủ tầm xa đầu tiên do nước này tự sản xuất.

Hệ thống tên lửa Bavar 373 là dự án được Iran tiến hành ngay sau khi nước này chịu lệnh trừng phạt quốc tế. Bức ảnh được truyền thông Iran đăng tải cho thấy Tổng thống Hassan Rouhani và Bộ trưởng Quốc phòng Hossein Dehghan đứng phía trước của hệ thống phòng thủ tên lửa Bavar 373.
Bavar 373 được thiết kế để đánh chặn tên lửa hành trình, máy bay do thám, máy bay chiến đấu và tên lửa đạn đạo.
Iran khoe tên lửa tầm xa “cây nhà lá vườn“ ảnh 1
 
Hệ thống tên lửa này được phát triển nhằm thay thế cho tên lửa S-300, vốn bị Nga đình chỉ bàn giao cho Iran năm 2010, do lệnh trừng phạt của Liên hợp quốc với việc phát triển hạt nhân của Iran.
"Chúng tôi không có ý định chế tạo một phiên bản S-300 của Iran, mà muốn có một hệ thống tên lửa do chính chúng ta chế tạo" - Bộ trưởng Quốc phòng Hossein Dehghan nói với hãng thông tấn Iran IRNA.
Iran khoe tên lửa tầm xa “cây nhà lá vườn“ ảnh 2
 
Trong khi đó, Tổng thống Hassan Rouhani phát biểu, cho biết ngân sách quốc phòng Iran năm nay tăng gấp đôi năm ngoái. Tổng thống Hassan Rouhani cũng đã giới thiệu loại động cơ máy bay phản lực do do Iran sản xuất mà theo ông có khả năng đạt độ cao 15.000 mét.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Video: Thua U23 Hàn Quốc 1-2, U23 Việt Nam dự VCK U23 châu Á với ngôi nhì bảng