Iran mua máy bay Sukhoi tăng sức mạnh không quân

LĐO Nguyễn Đông
Chia sẻ

Sau khi thành công trong việc chế tạo hệ thống tên lửa nội địa Bavar-373, Iran bắt đầu tăng cường chú trọng phát triển sức mạnh không quân.

Không cần tăng cường thêm hệ thống phòng không, sau khi sẽ nhận được từ Nga hệ thống tên lửa hiện đại S-300, đồng thời nước này cũng tự chế được tên lửa tầm xa Bavar 373; Bộ quốc Phòng Iran đang lên kế hoạch đàm phán với Nga để mua máy bay Sukhoi - Bộ trưởng Quốc phòng Iran Hossein Dehghan cung cấp thông tin này trên truyền hình Iran.
"Chúng ta không cần có thêm các hệ thống phòng không khác, mà cần tăng cường sức mạnh không quân. Chính vì vậy kế hoạch của Bộ Quốc phòng là đàm phán với Nga để mua các máy bay Sukhoi" - ông Hossein Dehghan nói.
Iran mua máy bay Sukhoi tăng sức mạnh không quân ảnh 1
 
Ông Hossein Dehghan cũng cho biết, tới đây, các thử nghiệm phức tạp sẽ được tiến hành với hệ thống tên lửa phòng không Bavar-373. Theo yêu cầu của Tổng thống Iran Hassan Rouhani, thử nghiệm đầu tiên là việc đánh chặn tên lửa đạn đạo. Nếu các thử nghiệm thành công, hệ thống tên lửa phòng không Bavar-373 sẽ được sản xuất hàng loạt và sắn sàng chiến đấu vào cuối năm nay.
Iran mua máy bay Sukhoi tăng sức mạnh không quân ảnh 2
hệ thống tên lửa phòng không Bavar-373 
Hệ thống tên lửa phòng không Bavar-373 được giới thiệu tại Triển lãm thành tựu công nghệ quốc phòng Iran vào hôm 21-8, được coi là có tính năng tương đương với S-300 của Nga.
Bavar 373 được thiết kế để đánh chặn tên lửa hành trình, máy bay do thám, máy bay chiến đấu và tên lửa đạn đạo.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

“Bác sĩ” Hiền nói gì trước nghi vấn gây bệnh sùi mào gà cho hàng chục trẻ ở Hưng Yên