Iran “nói không” với tên lửa phòng không S-400 của Nga

LĐO Nguyễn Đông
Chia sẻ

Trước các thông tin về việc Iran sẽ mua các tên lửa phòng không hiện đại S-400 của Nga, ông Hossein Dehgan - Bộ trưởng Quốc phòng đất nước Hồi giáo này đã lên tiếng phủ nhận.

Ông Dehgan cho biết thông tin này trong một cuộc họp báo vừa diễn ra ở Tehran. "Iran đã nhận được đề nghị từ phía Nga, mời mua các hệ thống tên lửa S-400 hoặc Antey-2500 thay cho S-300. Tuy nhiên, chúng tôi không thông qua quyết định nào về đề xuất này" - Bộ trưởng Quốc phòng Iran cho biết.
Theo ông Dehgan, Iran đã rút đơn kiện Nga liên quan đến việc ngừng thực hiện hợp đồng cung cấp tên lửa phòng không S-300. Trước đó, Iran đã đệ đơn lên Toà án Trọng tài Quốc tế kiện Nga về việc đã từ chối chuyển giao các hệ thống tên lửa phòng không S-300 trị giá 800 triệu USD cho nước này theo một hợp đồng được ký kết từ năm 2005.
Iran “nói không” với tên lửa phòng không S-400 của Nga ảnh 1
 
Tuy nhiên, vị Bộ trưởng cũng cảnh báo: "Nếu phía Nga không thực hiện đầy đủ nghĩa vụ theo hợp đồng, chúng tôi có quyền nộp đơn khiếu nại lên Tòa án một lần nữa".
Phía Iran hy vọng Nga sẽ sớm chuyển giao lô S-300: "Chúng tôi đã nhận phần lớn các tổ hợp, phần còn lại đang ở giai đoạn chuyển đến. Hy vọng rằng việc cung cấp sẽ được hoàn thành trong tháng tới".
Iran “nói không” với tên lửa phòng không S-400 của Nga ảnh 2
 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

dan tri
có lẽ sự hoạt động của S-400 tại Xiry dường như không thực sự ấn tượng, cụ thể nó không phát hiện được các máy bay tàng hình Mỹ F-22 hoạt động rầm rộ trên bầu trời Xiry, và có thể đây là lý do rất thuyết phục mà Iran chối từ F-400.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Cô bé 14 tuổi bị phiến quân IS cưỡng hiếp suốt 6 tháng