Lính Mỹ sắp đi xe bay như trong phim viễn tưởng

LĐO Nguyễn Đông
Chia sẻ

Hình ảnh những người lính cưỡi trên những thiết bị bay như trong phim "Chiến tranh giữa các vì sao" có thể sắp thành hiện thực.


Bộ Quốc phòng Mỹ vừa công bố một nguyên mẫu của chiếc xe bay như thế. Nó là một dạng quadcopter, nghĩa là hoạt động nhờ 4 cánh quạt để tạo lực đẩy. Chiếc xe bay này có tên là JTARV.
Phương tiện bay này được Công ty Malloy Aeronautics phát triển, sau khi đạt được thỏa thuận với Bộ Quốc phòng Mỹ. Với ưu điểm là gọn nhẹ, cơ động, chức năng của nó là để hỗ trợ người lính trong việc trinh sát, hoặc tiếp tế, vận chuyển.
Lính Mỹ sắp đi xe bay như trong phim viễn tưởng ảnh 1
 
Hiện tại, một phiên bản có kích cỡ bằng 1/3 kích thước xe bay thật đang được chế tạo để thử nghiệm. Sau chiếc xe bay không người lái, nhà sản xuất sẽ chế tạo phiên bản có người lái.
Thiết kế hoàn chỉnh sẽ sử dụng động cơ như của xe máy và bộ điều khiển. Theo dự kiến, xe bay này nặng khoảng 270 kg, có thể bay xa khoảng 150km.
Theo những nhà chế tạo, thiết bị bay này là sự kết hợp giữa xe máy và trực thăng. Nếu so với một chiếc trực thăng, xe bay này có ưu điểm là nhẹ hơn, rẻ tiền hơn, cơ động hơn và bảo trì dễ hơn. Đây sẽ cách thức di chuyển mới mang tính cách mạng.

Xem video về chiếc xe bay này:

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Tiết lộ cám dỗ “chết người” khi chụp khỏa thân từ một nhiếp ảnh gia