Lính Ukraine chế súng cao su... bắn lựu đạn

LĐO Nguyễn Đông
Chia sẻ

Một đoạn video vừa được chia sẻ trên mạng cho thấy những người lính Ukraine "khai hỏa" thứ vũ khí khá dị là khẩu súng cao su... phóng lựu.

Thay vì dùng những vũ khí tối tân như tên lửa, những người lính Ukraine ở một ngôi làng ở thành phố Marinka (thuộc tỉnh Donetsk, Ukraine)- khu vực đang có xung đột lại sử dụng một khẩu súng cao su lớn để bắn lựu đạn vào đối phương.

Khẩu súng cao su này dường như được làm từ một chạc cây lớn, cùng những vật liệu như dây cao su, bao da. Trong đoạn video có thể thấy tiếng hai người hỏi nhau: "Anh làm cái gì vậy? Phóng lựu đạn bằng cái súng cao su này ấy à?".
Lính Ukraine chế súng cao su... bắn lựu đạn ảnh 1
 

Sau đó, họ kéo căng súng cao su và bắn một quả lựu đạn lên không trung về phía đối phương. Một tiếng nổ to vang lên rồi người lính văng một câu chửi tục nhằm vào đối phương.

Đoạn video đã thu hút rất nhiều người xem trên mạng. Tuy nhiên có không ít ý kiến nghi ngờ về khẩu súng cao su phóng lựu này. Họ cho rằng đây chỉ là cảnh dàn dựng, nhằm mục đích chế nhạo việc phía quân Nga luôn tuyên truyền rầm rộ về những thứ vũ khí hiện đại của mình.

Xem đoạn video này:
[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

lê văn vũ
Cách bắn này miền nam VN đã làm thời chống Mỹ, cụ thể tại xã Tân hội huyện Cai Lậy, Tiền Giang. Cách đánh này có thể Ukraina học của VN đó.
Trả lời - -
pham van long
Bạn Vũ chứng tỏ là người quá hiểu biết...Du kích và bộ đội địa phương thời đánh Mỹ dùng 'ná thun' để bắn lựu đạn vào nơi đóng quân và đồn bốt của địch rất hiệu quả vì không có cối 60 ly.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Bà Hiền chữa “chim” cho hàng loạt trẻ em, y tế huyện không hay biết