Lockheed Martin hạ giá bán 90 siêu tiêm kích F-35 cho quân đội Mỹ

LĐO Nguyễn Đông
Chia sẻ

Bộ Quốc phòng Mỹ đã đạt được thỏa thuận với Tập đoàn Lockheed Martin trong việc cung cấp 90 siêu tiêm kích F-35 tiếp theo với giá rẻ hơn trước.

Theo một thông báo từ Tập đoàn Lockheed Martin, hợp đồng này giúp Bộ Quốc phòng Mỹ tiết kiệm 728 triệu USD, giảm 8% so với bản hợp đồng trước đó. Phía Lockheed Martin cho rằng chính Tổng thống Donald Trump đã thúc đẩy việc đạt được thỏa thuận này. Cụ thể, hợp đồng bán 90 chiến đấu cơ F-35 cho quân đội Mỹ trị giá là 8,5 tỷ USD.
"Thỏa thuận đạt được sau vài tuần và giúp tiết kiệm được số tiền đáng kể so với hợp đồng trước đó. Đây là điều tốt cho những người đóng thuế ở Mỹ, cho đất nước, cho công ty và cả các nhà cung cấp của chúng tôi"- đại diện Lockheed Martin cho biết. Nhờ hợp đồng này, sẽ có thêm 1.800 việc làm được tạo ra tại cơ sở của Lockheed Martin ở Fort Worth, bang Texas.
Trước đó, Tổng thống Trump từng nhiều lần lên tiếng chỉ trích chương trình F-35 quá tốn kém và "dọa" sẽ có biết pháp giảm chi phí.
Được biết, chi phí dành cho chương trình sản xuất F-35 hiện đã lên tới 380 tỉ USD. Dù "nướng tiền" như vậy nhưng siêu phẩm này vẫn gặp hàng loạt những trục trặc trong quá trình thử nghiệm.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Người đàn bà “bí ẩn” liên tục xúi giục mẹ Phương Nga chạy án với giá 1 tỷ đồng