Lục quân Nga tăng cường sức mạnh với 20 robot chiến đấu Uran-9

LĐO D.Nhung
Chia sẻ

Hãng thông tấn Tass của Nga mới đây đưa tin, quân đội nước này sẽ nhận được 20 robot chiến đấu Uran-9 trong cuối năm nay.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, vào cuối năm nay, lục quân Nga sẽ nhận được 5 lô robot, trong đó mỗi lô bao gồm 4 robot tình báo, vận tải và do thám Uran-9.

Robot chiến đấu Uran-9 là một mẫu phương tiện chiến đấu không người lái mặt đất do Quân đội Nga phát triển. Nó có thiết kế tương tự như một mẫu xe bọc thép hạng nhẹ và có khả năng thực hiện các nhiệm vụ hỗ trợ hoạt động tình báo cũng như tấn công cho nhiều đơn vị chiến đấu bộ binh dưới mặt đất.

Robot Uran-9 sử dụng tháp pháo thiết kế đặc biệt mang một pháo tự động 2A72, một súng máy 7.62mm, được điều khiển thông qua trung tâm chỉ huy đặt trên một chiếc xe tải với nhiều máy tính và thiết bị liên lạc nhằm kiểm soát sự di chuyển cũng như hoả lực của hệ thống.

Hệ thống vũ khí mạnh nhất của Uran-9 là các tên lửa chống tăng có điều khiển 9M120 Ataka với hệ thống dẫn đường bằng sóng vô tuyến SACLOS, nó được thiết kế để tiêu diệt bất cứ mẫu xe tăng chiến đấu chủ lực nào kể cả khi chúng được trang bị giáp phản ứng nổ với tầm bắn tối đa lên tới 8km.

Robot Uran-9 cũng được trang bị nhiều hệ thống cảm biến hiện đại bao gồm cảnh báo laser, thiết bị nhận dạng và theo dõi mục tiêu.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Lời kể ám ảnh của bà nội bé trai bị mất đôi chân do sạt lở đá ở Sơn La