Mỹ nâng cấp mạnh mẽ máy bay ném bom tàng hình B2

LĐO Nguyễn Đông
Chia sẻ

Máy bay tàng hình B2 sẽ có một số nâng cấp quan trọng, trong đó đáng chú ý là việc chế tạo ghế phóng thoát hiểm mới để tăng sự an toàn với phi công.

Theo thông báo của Bộ Quốc phòng Mỹ, Công ty AMI Industries (thuộc Tập đoàn United Technology) được trao một hợp đồng trị giá hơn 14,3 triệu USD để chế tạo một loại ghế phóng mới giúp phi công thoát hiểm. Việc phát triển và thử nghiệm ghế phóng này sẽ được hoàn tất vào cuối năm 2018.
Việc nâng cấp ghế phóng thoát hiểm nhằm tăng thêm sự an toàn đối với các phi công, đồng thời giảm chi phí và thời gian bảo trì, lắp đặt so với ghế cũ. Buồng lái của máy bay B2 có 2 chỗ ngồi, một cho phi công và một cho chỉ huy.
Mỹ nâng cấp mạnh mẽ máy bay ném bom tàng hình B2 ảnh 1
 
Ngoài ra, những nâng cấp quan trọng khác của B2 là hệ thống liên lạc, phần mềm, vũ khí, cấu trúc tàng hình.
Máy bay ném bom tàng hình B2 có thể sử dụng bom thông thường cũng như bom hạt nhân. Có thể xâm nhập hệ thống phòng thủ tinh vi và có thể tấn công mục tiêu quan trọng nhất, được bảo vệ cẩn mật nhất của đối phương. B-2 là loại máy bay đắt nhất từng được sản xuất, với ước tính chi phí cho mỗi chiếc từ khoảng 1,157 tỷ tới 2,2 tỷ USD Mỹ. Hiện tại có 20 chiếc phục vụ trong lực lượng Không quân Mỹ.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Triều Tiên cảnh báo Hàn Quốc 'trả giá đắt' vì phản đối vụ thử ICBM