Mỹ nhập súng ngắn không sát thương của Nga

LĐO Nguyễn Đông
Chia sẻ
Súng ngắn không sát thương Osa.

Các cơ quan thực thi pháp luật Mỹ vừa đặt mua một lô súng ngắn không sát thương Osa của Nga do Công ty Techmash chế tạo.

Bộ phận phụ trách báo chí của công ty Techmash cho biết thông tin trên hôm 1-12.
Những khẩu súng Osa không gây sát thương, có tác dụng chủ yếu để ngăn chặn và gây hiệu quả về tâm lý.
Lô đầu tiên gồm hơn 60 khẩu súng và 10.000 viên đạn vừa được bàn giao. Các cảnh sát trường của bang Arizona đã được trang bị súng ngắn Osa đa chức năng. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, cơ quan thực thi pháp luật Mỹ mua vũ khí không sát thương của Nga.
Súng ngắn Osa có cơ chế nạp đạn trực tiếp vào nòng, có bốn hoặc hai nòng, có sử dụng các viên đạn đặc biệt với vỏ đạn bằng thép hoặc nhôm. Súng "Osa" sử dụng cơ chế điểm hỏa bằng điện điện tử.
Súng ngắn Osa có độ tin cậy cao và an toàn,như có một thiết bị điện tử đặc biệt kiểm tra các viên đạn sẵn sàng bắn, nhờ đó loại trừ khả năng súng bị hóc đạn. Thậm chí nếu có một viên đạn bị hỏng, khẩu súng sẽ tự động nạp viên đạn kế tiếp.
"Súng Osa được cảnh sát Mỹ đánh giá rất cao. Các cuộc đàm phán để mua súng Osa cho cảnh sát trưởng các bang khác ở Mỹ đang được tiến hành", ông Sergei Rusakov - Giám đốc điều hành Công ty Techmash cho biết.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Video: Thua U23 Hàn Quốc 1-2, U23 Việt Nam dự VCK U23 châu Á với ngôi nhì bảng