Mỹ sản xuất đại trà tên lửa SM-6 biệt danh "lá chắn thép"

LĐO Danh Uyên
Chia sẻ

Ủy ban chịu trách nhiệm mua sắm của Bộ Quốc phòng Mỹ đã cho phép Công ty Raytheon sản xuất hàng loạt tên lửa  Standard Missile-6 (SM-6). Tên lửa SM-6 sẽ bảo vệ các tàu chiến của hải quân Mỹ trên phạm vi rộng hơn.

Công ty Raytheon cho biết, quyết định này sẽ đẩy nhanh tốc độ sản xuất SM-6 lên tới 125 tên lửa mỗi năm. Tính tới năm tài khóa 2024, hải quân Mỹ dự định sẽ mua tổng số 1.800 tên lửa SM-6.

Cuối năm 2013, Mỹ sẽ bắt đầu trang bị SM-6 trên các tàu tuần dương được trang bị hệ thống chiến đấu Aegis và tàu khu trục. Tên lửa SM-6 sẽ bảo vệ tàu chiến trên phạm vi rộng hơn, chống lại những loại máy bay có cánh quay và cánh cố định, những phương tiện bay không người lái và tên lửa hành trình.

Với khả năng phòng không ngoài chân trời, tên lửa SM-6 có khả năng xử lý tín hiệu tiên tiến và kiểm soát hướng dẫn của tên lửa không đối không tầm trung mở rộng (Advanced Medium-Range Air-to-Air Missile - AMRAAM).

Ông Mike Campisi- Giám đốc cấp cao phụ trách các chương trình Standard Missile-1, 2 và 6 của Raytheon- cho biết, công ty này đã tiến hành đợt sản xuất SM-6 quy mô nhỏ lần đầu tiên cho hải quân Mỹ vào tháng 2.2011. “Việc sản xuất đại trà Standard Missile-6 được thực hiện để giao hàng vào tháng 4.2015”- ông Campisi nói thêm.

Tên lửa SM-6 có trọng lượng 1,5 tấn, dài 6,55mm, đường kính 533mm, tầm bắn tối đa 240km và độ cao tối đa là 33km. SM-6 được phóng từ các bệ phóng thẳng đứng tiêu chuẩn Mk.41, có khả năng tiêu diệt mục tiêu ở cự ly ngoài vùng phát hiện của radar.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Hoa hậu Phương Nga đột ngột chất vấn ngược luật sư của Cao Toàn Mỹ