Mỹ thử nghiệm robot biết dùng súng phóng lựu, tải thương

LĐO Nguyễn Đông
Chia sẻ

Các người máy chiên đấu không còn chỉ xuất hiện trên phim viễn tưởng, mà đang dần trở thành hiện thực. Mới đây nhất, quân đội Mỹ đã bắt đầu thử nghiệm robot biết dùng súng phóng lựu, tải thương. 

Quân đội Mỹ vừa cho ra mắt một loại robot không người lái có thể chiến đấu nhằm giúp cho các binh sĩ được an toàn trước tầm đạn của đối phương. Có tên gọi Mô đun Robot vũ trang tiên tiến (MAARS), robot này có thể tự bắn súng máy, súng phóng lựu, đặt thuốc nổ cũng như vận chuyển thương binh.
Robot này được Công ty QuinetiQ North America chế tạo. Công ty có trụ sở tại Waltham, Massachusetts (Hoa Kỳ) này chuyên cung cấp những sản phẩm quốc phòng, an ninh, thương mại và tiêu dùng với nhiều sản phẩm mang tính cách mạng như hệ thống không người lái, áo giáp, cảm biến...
Mỹ thử nghiệm robot biết dùng súng phóng lựu, tải thương ảnh 1
 
MAARS được trang bị một súng máy MB24OB, 4 súng phóng lựu M2O3, có thể mang 400 viên đạn, vận chuyển được khối lượng nặng 160kg. Nó có thể quan sát 360 độ, liên lạc 2 chiều, có thiết bị ảnh nhiệt nhìn đêm, lazer.
Robot này có thể trinh sát, giám sát, phát hiện mục tiêu, hoạt động ở những vị trí nguy hiểm mà con người cần tránh. Mặc dù mục đích chính của nó là "một cỗ máy giết người", nhưng ngược lại, nó cũng có thể trở thành phương tiện tải thương, chuyển các binh sĩ bị thương về căn cứ.

Điều mấu chốt giúp Robot tự hoạt động nhờ vào cảm biến, micro và camera chuyển tải tới người lính điều khiển chúng, cho phép họ nhìn, nghe thấy mọi thứ như qua "con mắt", "tai" của Robot.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Màn đối chất giữa Hoa hậu Phương Nga và nhân chứng Mai Phương