Mỹ thử nghiệm tích hợp vũ khí laser vào xe bọc thép Stryker

LĐO Nguyễn Đông
Chia sẻ

Quân đội Mỹ đang tiến hành thử nghiệm tích hợp vũ khí laser vào xe bọc thép Stryker và cho kết quả ban đầu khá khả quan.

Loại vũ khí laser được thử nghiệm là MEHEL 2.0, một phiên bản nâng cấp của thiết bị gốc công suất 2kW. Biến thể mới của loại vũ khí laser này sẽ có công suất 5kW.
Cuộc thử nghiệm do một nhóm thuộc Bộ tư lệnh Phòng thủ tên lửa và Không gian (ASMDC) và Bộ Chỉ huy Chiến lược quân đội (AFSC) tiến hành. Trong đó, xe bọc thép Stryker được trang bị vũ khí laser thử nghiệm khả năng phòng thủ chống lại một hay nhiều hệ thống máy bay không người lái - ông Adam Aberle, người phụ trách cuộc thử nghiệm cho biết.
Ông Adam Aberle đánh giá cao loại vũ khí laser này trong việc ngăn chặn các mối đe dọa của UAV, đồng thời cho biết cuộc thử nghiệm cũng chỉ ra những mặt còn hạn chế khi nâng cấp công suất của MEHEL từ 2kW lên 5kW. "Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ khắc phục những thiếu sót này", ông Aberler nói.
Stryker là loại xe bọc thép 8 bánh, rất cơ động và có khả năng sống sót cao trên chiến trường. Xe bọc thép này có thể đạt tốc độ tối đa 105 km/h, được trang bị súng máy và súng phóng lựu.

 


[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Thất vọng về Trung Quốc, TT Donald Trump cân nhắc biện pháp thương mại đáp trả nóng nhất hôm nay