Mỹ “tố” Nga triển khai S-400 ở Kaliningrad gây bất ổn châu Âu

LĐO Nguyễn Đông
Chia sẻ
Hệ thống tên lửa S-400.

Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ, việc Nga triển khai các hệ thống tên lửa phòng không hiện đại ở Kaliningrad gây bất ổn cho châu Âu.

Ông John Kirby - phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ đã đề cập đến việc Nga triển khai các hệ thống tên lửa hiện đại ở Kaliningrad - vùng lãnh thổ phía Tây nằm tách rời Nga, tiếp giáp với Ba Lan và Litva - trong cuộc họp báo hôm 21-11.
Ông Kirby nhấn mạnh: "Chúng tôi hiểu Nga có quyền triển khai các lực lượng hạt nhân thông thường trên lãnh thổ của họ. Tuy nhiên, việc đưa các hệ thống tên lửa S-400 và Iskander đến Kaliningrad sẽ gây bất ổn cho an ninh Châu Âu".
Mỹ “tố” Nga triển khai S-400 ở Kaliningrad gây bất ổn châu Âu ảnh 1
Tên lửa Iskander 

Việc Nga triển khai S-400 và Iskander đến Kaliningrad đã được ông Viktor Ozerov - Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng và An ninh, thuộc Hội đồng Liên bang Nga xác nhận với truyền thông Nga ngày 21-11. Theo ông Ozerov, động thái này của Nga được xem như phản ứng tương xứng với các hành động của Mỹ, có khả năng trung hòa các mối đe dọa từ hệ thống MND.

Hệ thống tên lửa S-400 phát hiện được mục tiêu cách xa 600 km và cao 40–50 km. S-400 ó thể theo dõi đồng thời 300 mục tiêu. S-400 có thể tiêu diệt khí cụ bay của đối phương trong khoảng cách tới 400 km và tên lửa đạn đạo ở khoảng cách 60 km.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Elon Musk trả nửa tỷ USD tiền thuế thu nhập cá nhân riêng trong năm 2016