Nga ấn định thời điểm trang bị hàng loạt hệ thống tên lửa hiện đại

LĐO Nguyễn Đông
Chia sẻ

Cuối năm 2020, các đơn vị phòng không của các lực lượng vũ trang Nga sẽ được tái trang bị các hệ thống tên lửa, pháo phòng không hiện đại.

Theo tờ Sputnik, đó là các hệ thống tên lửa phòng không tầm xa S-300V4, tầm trung Buk-M3, tầm ngắn Tor-M2, tên lửa SAM thế hệ mới. Ngoài ra, còn có các hệ thống pháo phòng không - ông Alexander Leonov - Tư lệnh lực lượng phòng không thuộc Lục quân Nga nói với báo chí hôm 12-1.
Ông Leonov cho biết việctái trang bị này sẽ tăng năng lực chiến đấu của lực lượng phòng không gần gấp đôi.
"Kết quả là, trong tất cả các lĩnh vực chiến lược sẽ có hệ thống phòng thủ đáng tin cậy" — ông Leonov nói.
Buk-M3 là hệ thống tên lửa mới nhất của dòng Buk. Buk-M3 có sức mạnh hỏa lực được tăng cường: Trên mỗi bệ hỏa lực tự hành tăng từ 4 lên 6 tên lửa sẵn sàng chiến đấu, trên mỗi dàn là 12 thay vì 8 như trước.
Buk-M3 có thể tiêu diệt từ các mục tiêu khí động lực cho đến tên lửa chiến thuật và tên lửa hành trình. Tổ hợp mới còn được bảo vệ tốt hơn trước các thiết bị gây nhiễu. Tên lửa 9M317M của hệ thống Buk-M3 có hiệu suất chiến thuật và kỹ thuật tăng gần gấp đôi so với thế hệ trước. Tổ hợp có thể theo dõi cùng lúc 36 mục tiêu, tiêu diệt mục tiêu bay với tốc độ tối đa 3.000m/s, ở cự ly xa đến 2,5-70km và độ cao từ 15m tới 35km.
Trong khi đó, Tor-M2 là hệ thống đất đối không tầm thấp, được thiết kế để tiêu diệt máy bay, tên lửa có cánh, các vũ khí có điều khiển độ chính xác cao, UAV cùng các mục tiêu đạn đạo khác.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Kẹt xe kinh hoàng, lái xe “nổi điên”, hành khách chạy bộ vào sân bay Tân Sơn Nhất