Nga - Ấn Độ sử dụng máy bay trinh sát tấn công khủng bố trong tập trận Indra-2016

LĐO D.Nhung
Chia sẻ

Lực lượng bộ binh cơ giới Nga và Ấn Độ sẽ tham gia cuộc tập trận Indra-2016 và sử dụng máy bay trinh sát không người lái Orlan-10 của Nga để tấn công các nhóm khủng bố mô phỏng, một phát ngôn viên của Quân khu miền Đông thuộc Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

"Trong cuộc tập trận, lực lượng quân khu miền Đông Nga và quân đội Ấn Độ sẽ sử dụng máy bay không người lái Orlan-10 của Nga để phát hiện các nhóm vũ trang bất hợp pháp mô phỏng", Vladimir Matveev nói.

Orlan-10 được thiết kế để thực hiện giám sát từ xa và trinh sát trên không của quân đội Nga. Nó đã được sử dụng trong chiến dịch chống khủng bố của Nga ở Syria.

Máy bay có khả năng bay tự động và chụp ảnh, chỉ việc nhập tọa độ và độ cao máy bay sẽ tự động bay đến vị trí thông qua hệ thống định vị toàn cầu GLONASS hay GPS, thu thập thông tin sau đó mang về nếu vượt quá phạm vi liên lạc của trạm điều khiển.

Cuộc tập trận chống khủng bố Indra-2016 với sự tham gia của quân đội Nga và Ấn Độ sẽ được bắt đầu vào thứ sáu (30/9) tại vùng Viễn Đông Primorsky của Nga. Có hơn 500 quân nhân, hơn 50 xe chiến đấu bộ binh bọc thép, xe bọc thép, xe tăng và các hệ thống tên lửa đa nòng sẽ tham gia cuộc tập trận này.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Top 5 bàn thắng đẹp nhất của U23 Việt Nam ở vòng loại U23 châu Á