Nga bắt đầu sản xuất hàng loạt chiến đấu cơ thế hệ 5

LĐO Nguyễn Đông

Đại diện của Tổ hợp công nghiệp quốc phòng Nga cho biết chiến đấu cơ thế hệ 5 PAK-FA (T-50) sẽ được hoàn tất việc thử nghiệm trong vài tháng tới. Hôm qua, nguyên mẫu của PAK-FA với động cơ giai đoạn đầu — "sản phẩm 117" đã được đưa vào sản xuất hàng loạt.

Được biết, T-50 là chiến đấu cơ do Nga phát triển nhằm cạnh tranh với các "siêu phẩm" F22 Raptor và F35 Lightning của Mỹ. T-50 đã thực hiện chuyến bay thử nghiệm đầu tiên trong 45 phút vào tháng 1/2010 từ trường bay của nhà máy sản xuất tại thành phố Komsomolsk-on-Amur (Viễn Đông Nga).
Hôm qua, nguyên mẫu của PAK FA bay với động cơ giai đoạn đầu — "sản phẩm 117" đã được đưa vào sản xuất hàng loạt - đại diện Tổ hợp công nghiệp quốc phòng Nga cho biết. Động cơ T-50 giai đoạn hai sẽ có hiệu suất nhiên liệu và tỷ trọng lực đẩy cao hơn nhiều "sản phẩm 117", về cấu trúc công nghệ và cấp độ các thông số cũng sẽ đáp ứng tiêu chuẩn thế giới của động cơ thế hệ thứ 5.
"Chúng tôi nói về T-50 sản xuất giai đoạn đầu, với các động cơ có sẵn… Bộ Quốc phòng đang hoàn thành thử nghiệm cấp nhà nước, khi đó sẽ có biên bản nghiệm thu cuối cùng. Việc hoàn tất thử nghiệm sẽ trong vài tháng tới" — đại diện Tổ hợp công nghiệp quốc phòng Nga cung cấp thông tin khi được hỏi về việc bàn giao chiến đấu cơ cho Bộ Quốc phòng Nga.
T-50 nặng 35 tấn và có trọng tải tối đa khi tham chiến là 10 tấn. Nó có thể bay ở tốc độ tối đa 2.600 km/h, đạt trần bay 20.000km và có tầm hoạt động 5.500km, trong khi radar trang bị có thể bao quát được phạm vi 400km xung quanh máy bay. T-50 có tổng chiều dài lên đến 19,8 m, sải cánh 14 m, chiều cao: 6,05 m, diện tích cánh: 78,8 m².
Loading...

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Top 5 showbiz: Showbiz Việt đồng lòng bảo vệ Phương Nga