Nga phát triển pháo phản lực tầm xa siêu chính xác

Hệ thống pháo phản lực tầm xa BM-30 Smerch.

Ria Novosti dẫn lời phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga cho biết, nước này sẽ phát triển hệ thống pháo phản lực phóng loạt cải thiện khả năng dẫn đường và cho phép tấn công mục tiêu ở khoảng cách 200km.

“Chúng tôi có tiềm năng quân sự - kỹ thuật để tạo ra hệ thống pháo phản lực thế hệ mới với tầm bắn tới 200km”- thiếu tá Nikolai Donyushkin cho biết.

Pháo binh Nga hiện triển khai pháo phản lực phóng loạt Grad 122mm, Uragan 220mm và Smerch 300mm. Ngoài ra, các hệ thống Tornado-S, Tornado-G và Uragan-1M đang trải qua thử nghiệm cấp nhà nước.

“Trong đó, hệ thống Tornado-S được nâng cấp đặc biệt với hệ thống định vị vệ tinh Glonass vốn sử dụng trên hệ thống Smerch. Tornado-S ”- ông Donyushkin nói.

Hệ thống pháo phản lực Tornado-S bắn đạn rocket tự dẫn có tầm bắn tối đa tới 120km.

“Hệ thống Tornado-S có phạm vi bắn lớn hơn, độ chính xác cao hơn và giảm thời gian sẵn sàng bắn xuống 3 phút”- ông này cho biết.

Quân đội Nga đang dần chuyển hướng sang sử dụng hệ pháo phản lực tầm xa có độ chính xác cao.

“Việc sử dụng các loại vũ khí có độ chính xác cao giúp chúng tôi có thể chắc chắn phá hủy các mục tiêu có giá trị cao trước khi chúng được sử dụng trên chiến trường”- ông này cho biết thêm.

Loading...

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Yakovlev Yak-130 là một máy bay huấn luyện được OKB Yakovlev và thuộc Nga và hãng Aermacchi hợp tác thiết kế chế tạo. Sau khi các công ty thiết kế không thống nhất được với nhau về các mặt phát triển của máy bay, 2 công ty đã dựa trên mẫu thiết kế ban đầu để phát triển hai mẫu khác nhau. 
Phiên bản của Aermacchi là M-346, còn của Yakovlev là Yak-130. Trước đây nó cũng còn được biết đến với cái tên Yak-AT (AT-chữ viết tắt của máy bay huấn luyện cao cấp).

Yak-130 có thể mô phỏng các đặc tính bay của máy bay tiêm kích thế hệ 4 và thế hệ 5 cũng như khả năng tấn công hạng nhẹ xuất sắc nên nó được đánh giá là chiếc máy bay huấn luyện xuất sắc nhất thế giới.

Cận cảnh máy bay huấn luyện xuất sắc nhất thế giới Yak-130