Nga phát triển pháo phản lực tầm xa siêu chính xác

Chia sẻ
Hệ thống pháo phản lực tầm xa BM-30 Smerch.

Ria Novosti dẫn lời phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga cho biết, nước này sẽ phát triển hệ thống pháo phản lực phóng loạt cải thiện khả năng dẫn đường và cho phép tấn công mục tiêu ở khoảng cách 200km.

“Chúng tôi có tiềm năng quân sự - kỹ thuật để tạo ra hệ thống pháo phản lực thế hệ mới với tầm bắn tới 200km”- thiếu tá Nikolai Donyushkin cho biết.

Pháo binh Nga hiện triển khai pháo phản lực phóng loạt Grad 122mm, Uragan 220mm và Smerch 300mm. Ngoài ra, các hệ thống Tornado-S, Tornado-G và Uragan-1M đang trải qua thử nghiệm cấp nhà nước.

“Trong đó, hệ thống Tornado-S được nâng cấp đặc biệt với hệ thống định vị vệ tinh Glonass vốn sử dụng trên hệ thống Smerch. Tornado-S ”- ông Donyushkin nói.

Hệ thống pháo phản lực Tornado-S bắn đạn rocket tự dẫn có tầm bắn tối đa tới 120km.

“Hệ thống Tornado-S có phạm vi bắn lớn hơn, độ chính xác cao hơn và giảm thời gian sẵn sàng bắn xuống 3 phút”- ông này cho biết.

Quân đội Nga đang dần chuyển hướng sang sử dụng hệ pháo phản lực tầm xa có độ chính xác cao.

“Việc sử dụng các loại vũ khí có độ chính xác cao giúp chúng tôi có thể chắc chắn phá hủy các mục tiêu có giá trị cao trước khi chúng được sử dụng trên chiến trường”- ông này cho biết thêm.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Chuyện lạ: Cầu xây gần nửa tỉ dân chê không thèm đi