Nga sản xuất hàng loạt siêu tăng Armata năm 2018

LĐO Nguyễn Đông
Chia sẻ

Nga sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt siêu tăng T-14 Armata vào năm 2018 - lãnh đạo Công ty chế tạo máy Uralvagonzavod (UVZ) cho biết thông tin trên. 

Xe tăng Armata được Bộ Quốc phòng Nga chính thức cho ra mắt tại Lễ duyệt binh nhân Ngày Chiến thắng 9-5-2015 ở thủ đô Moscow.
Động cơ của Armata có công suất 1.800 mã lực. Tổ lái gồm 3 người, ngồi trong khoang bọc thép ở phía trước. Armata được trang bị pháo nòng trơn 125mm và súng máy 7,62mm điều khiển từ xa.
Armata được đánh giá là xe tăng hiện đại bậc nhất thế giới hiện nay. Mới đây, theo những tài liệu báo của của Tình báo quân sự Anh thì xe tăng Armata của Nga là bước đột phá trong thiết kế xe tăng 50 năm qua. Báo cáo đánh giá rất cao Armata ở tốc độ, hệ thống radar và thiết kế tháp pháo.
"Lần đầu tiên, một tháp pháo hoàn toàn tự động hóa và trang bị điện tử đã được đưa vào thiết kế của xe tăng chiến đấu chủ lực. Xe tăng Armata là đại diện cho những thay đổi mang tính cách mạng nhất trong thiết kế xe tăng trong nửa thế kỷ qua" - tờ Telegraph trích báo cáo của Tình báo Anh.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Vợ chồng Hoàng tử William nhiều lần “đối đầu” căng thẳng