Nga thử nghiệm hệ thống tác chiến điện tử mới

LĐO Phạm Tình
Chia sẻ

Tập đoàn công nghệ Radio- Điện tử (Kret) sẽ sớm thử nghiệm hệ thống chiến tranh điện tử gắn trên máy bay trực thăng mới nhất- hệ thống Rychag-AVM thế hệ mới có khả năng bảo vệ toàn bộ máy bay bằng cách “làm mù” đối phương trong phạm vi vài trăm km.

Đại diện Kret, ông Dmitry Ozhegin từ chối cung cấp thông tin chi tiết về hệ thống mà chỉ cho biết rằng hệ thống Rychag-AVM thế hệ mới sẽ được thử nghiệm trong thời gian gần và thông tin chi tiết hơn sẽ được cung cấp trong các Diễn đàn công nghệ quân sự được tổ chức sắp tới tại Moscow.
Ozhegin cho biết thêm rằng Nga hiện chỉ có hai hệ thống thiết bị làm nhiễu vô tuyến điện tử gắn trên máy bay trực thăng là Rychag-AV và phiên bản chuyên gia là Rychag-AVE - có thể làm chệch hướng tên lửa chống máy bay của địch và cản trở thông tin liên lạc của đối phương.
Hệ thống làm nhiễu Rychag được cài đặt trên máy bay trực thăng Mi-8MTPR-1 và phạm vi làm "mù" đối phương có thể lên đến 400 km. Hệ thống này bảo vệ máy bay khỏi nhiều loại vũ khí như pháo phòng không, hệ thống pháo chống máy bay và máy bay chiến đấu.Hệ thống Rychag-AV hoàn toàn được lắp ráp bởi các linh kiện do Nga chế tạo và có thể được gắn trên máy bay trực thăng, chiến đấu cơ, tàu chiến đấu và các cơ sở mặt đất.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

“Bác sĩ” Hiền nói gì trước nghi vấn gây bệnh sùi mào gà cho hàng chục trẻ ở Hưng Yên