Nga thử nghiệm tên lửa mới cho hệ thống S-500

LĐO Nguyễn Đông
Chia sẻ

Các thử nghiệm tên lửa mới cho hệ thống tên lửa phòng không Nga hiện đại S-500 đã diễn ra tại bãi thử, ông Pavel Sozinov - Tổng công trình sư Tập đoàn Almaz-Antey cho biết trong một cuộc trả lời phỏng vấn.

Cho đến nay, các phương tiện chính của hệ thống đã thử nghiệm khá thành công tại bãi thử, hiện đang tiến hành vụ phóng tên lửa mới," - ông Sozinov cho biết.
Hệ thống tên lửa S-500 (còn được gọi là 55R6M Triumfator-M) do Tập đoàn Almaz Antei thiết kế. Đây là tổ hợp đánh chặn tầm xa và tầm cao, có khả năng đánh chặn tên lửa đạn đạo, tên lửa hành trình, các mục tiêu khí động học gồm máy bay, máy bay trực thăng...
Hệ thống S-500 có tầm xa 600 km, có thể phát hiện và đồng thời tiêu diệt 10 mục tiêu đạn đạo siêu thanh với tốc độ lên đến 7 km/giây hoặc tên lửa đầu đạn siêu thanh. S-500 sẽ vượt trội so với S-400 và hệ thống tên lửa Mỹ Patriot Advanced Capability 3.
Nguyên mẫu thử nghiệm của hệ thống tên lửa phòng không hiện đại S-500 sẽ ra mắt vào năm 2020. Dự kiến, Trung đoàn tên lửa S-500 đầu tiên sẽ được bố trí bảo vệ thủ đô Moscow và vùng Trung tâm Nga.
Cách đây không lâu, truyền thông Nga đưa tin Học viện Phòng thủ Không gian Zhukov đã khai giảng khóa đào tạo các chuyên gia quân sự để có thể vận hành hệ thống tên lửa phòng không hiện đại S-500.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

“Đại gia” Cao Toàn Mỹ bất ngờ phơi bày hai “người tình” lớn tuổi của Phương Nga