Nga trang bị công nghệ quân sự kiểm soát hành trình hiện đại

LĐO Nguyễn Đông
Chia sẻ

Từ năm 2017, các xe tăng, xe kéo chở tên lửa phòng không và tên lửa chiến lược của Nga sẽ có khả năng di chuyển cơ động theo từng dãy, từng đoàn trong điều kiện khí hậu khó khăn, kể cả trong trường hợp hoàn toàn thiếu tầm nhìn - theo Sputnik.

Bởi bắt đầu từ năm tới, các kỹ thuật thiết giáp sẽ được trang bị hệ thống quản lý hành trình, có thể cảnh báo trước về mối nguy hiểm tiềm ẩn, tự động giảm tốc độ hoặc ngừng lại hoàn toàn.

"Hiện nay, chúng tôi đã hoàn thành giai đoạn mô hình hóa" — Đại tá Andrey Morozov lãnh đạo Bộ môn Hệ thống tự động kiểm soát chiến đấu của Học viện Quân sự thuộc Lực lượng Phòng không mang tên nguyên soái Liên Xô A.M. Vasilevsky, nói.

Theo lời ông Morozov, vào mùa xuân năm 2017, quân đội Nga sẽ bắt đầu tiến hành kiểm soát hành trình trên thực địa. Có kế hoạch lắp đặt trang bị phát minh mới trên xe kéo hệ thống tên lửa phòng không Buk và S-300. 

Phiên bản kiểm soát hành trình dân dụng có khác với  thiết bị dành cho quân sự ở chỗ lái xe điều khiển tốc độ, nhưng song song là hệ thống phanh tự động. Trong các máy móc quân sự bộ kiểm soát hành trình làm việc hoàn toàn không cần sự tham gia của người. Để hệ thống hoạt động chính xác, cần nạp các dữ liệu như trọng lượng xe và điều kiện thời tiết, trên cơ sở đó thiết bị sẽ tự tính toán khoảng cách hãm phanh.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Hãi hùng giây phút hải cẩu lao lên giật em bé ngã ngửa xuống biển