Nga xuất khẩu siêu xe bọc thép “Typhoon-K“

LĐO Nguyễn Đông
Chia sẻ

Hai công ty Rosoboronexport và Remdizel đã ký kết chương trình xúc tiến xuất khẩu xe bọc thép "Typhoon-K" giai đoạn 2017-2018, thông tin được bộ phận báo chí của "Rosoboronexport" cung cấp.

Xe bọc thép Typhoon của quân đội Nga có hai biến thể chính gồm Typhoon-U và Typhoon-K. Cả hai đều được phát triển dựa trên khung gầm của các dòng xe tải quân sự đặc chủng tiêu chuẩn của Quân đội Nga trước đây. Typhoon-K có trọng lượng 21,5 tấn, được trang bị động cơ turbo V8 Kamaz 740/354 công suất 450 mã lực, tốc độ tối đa 105 km/h và tầm hoạt động 1.200 km.
Nga xuất khẩu siêu xe bọc thép “Typhoon-K“ ảnh 1
 
Được coi là siêu xe bọc thép, Typhoon-K chính thức được biên chế trong quân đội Nga từ năm 2014. Hiện nay Typhoon-K vẫn đang là xe bọc thép kháng mìn (MRAP) có sức chứa lớn nhất so với các đối thủ cùng loại, khi nó có thể chở được 16 binh lính với đầy đủ vũ khí trang bị.

Quá trình thực hiện chương trình xuất khẩu giai đoạn 2017-2018 sẽ bắt đầu từ ngày thông qua. Việc tiếp thị, tiến hành các triển lãm sản phảm này, trong đó bao gồm cả việc giới thiệu mẫu Typhoon K với bánh xe 4x4 sẽ được công ty Remdizel thực hiện trong năm 2016.

Nga xuất khẩu siêu xe bọc thép “Typhoon-K“ ảnh 2
 

 

Nga xuất khẩu siêu xe bọc thép “Typhoon-K“ ảnh 3
 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Hà Nội: Mưa lớn, nước cống, rác rưởi bủa vây hàng trăm ngôi nhà ở Yên Hòa