Nhật Bản đã nhận siêu tiêm kích F-35 đầu tiên

LĐO Nguyễn Đông
Chia sẻ

Nhật Bản đã chính thức nhận chiếc tiêm kích hiện đại F-35A đầu tiên do Tập đoàn hãng Lockheed Martin sản xuất, trong buổi lễ vừa được tổ chức ngày 23-9 tại Texas (Mỹ).

Được biết, đây là chiếc siêu tiêm kích F-35A đầu tiên trong lô 42 chiếc mà Nhật Bản đặt mua của Mỹ từ năm 2011 nhằm tăng cường sức mạnh phòng không cho Cục Phòng vệ Nhật Bản (SDF). 4 chiếc F-35A đầu được chế tạo tại nhà máy Fort Worth hãng Lockheed, trong khi 38 chiếc còn lại do hãng Mitsubishi Heavy Industries chế tạo.
Thương vụ này còn bao gồm xây dựng nhà máy lắp ráp tại Nhật Bản, đồng thời cung cấp dịch vụ duy tu bảo dưỡng và đào tạo kỹ thuật bảo dưỡng cho phía Nhật Bản.
Nhật Bản đã nhận siêu tiêm kích F-35 đầu tiên ảnh 1
 
Phát biểu tại buổi lễ, ông Kenji Wakamiya- Thứ trưởng Quốc phòng Nhật Bản đánh giá rất cao F-35, đồng thời nhấn mạnh sự cần thiết của siêu tiêm kích hiện đại này đối với quân đội Nhật Bản trong bối cảnh an ninh khu vực đang rất phức tạp. Việc Nhật Bản mua F-35A nhằm thay thế dần các máy bay F-4 cũ của mình.
Nhật Bản đã nhận siêu tiêm kích F-35 đầu tiên ảnh 2
 
F-35 được đánh giá là siêu tiêm kích đắt nhất thế giới bởi theo ước tính, Mỹ phải bỏ ra tổng số tiền khoảng 1.400 tỷ USD để mua và duy trì hoạt động của một tổ hợp siêu tiêm kích F-35 gồm khoảng 2.400 chiếc.

Video về buổi lễ bàn giao máy bay F-35 đầu tiên cho Nhật Bản:

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Lo ngại tên lửa hạt nhân Triều Tiên, người đàn ông Nhật xây hầm trú ẩn