Pakistan phóng thử thành công tên lửa hành trình từ tàu ngầm

LĐO Nguyễn Đông
Chia sẻ

Pakistan vừa phóng thử thành công tên lửa hành trình có khả năng mang đầu đạn hạt nhân từ tàu ngầm.

Vụ thử tên lửa diễn ra ngày 9-1. Đó là tên lửa Babur-3, một tên lửa phóng từ dưới nước, là biến thể của Babur-2, có tầm bắn 450km. Các cuộc thử nghiệm đã được tiến hành ở Ân Độ Dương. Đây là một động thái phô trương sức mạnh của Pakistan đối với nước láng giềng Ấn Độ.
"Đây là một bước tiến trong việc tăng cường các chính sách răn đe ở mức tối thiểu. Babur-3 cung cấp một khả năng tấn công thứ 2 đáng tin cậy. Tên lửa được phóng đi từ tàu ngầm di chuyển dưới nước và trúng mục tiêu, với độ chính xác cao" - theo quân đội Pakistan cho biết.
Trước đó, ngay những ngày cuối năm 2016, cường quốc láng giềng với Pakistan là Ân Độ đã thử nghiệm tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Agni-V tại đảo Kalam, ngoài khơi Odisha.
Được trang bị hệ thống dẫn đường thế hệ mới, Agni-5 có khả năng tấn công một mục tiêu trong phạm vi hơn 5.000km, có thể vươn tới hầu hết các khu vực tại Châu Á.
Agni-5 sử dụng nhiên liệu rắn, dài khoảng 17m, đường kính 2m và trọng lượng phóng khoảng 50 tấn. Nó có thể mang đầu đạn hạt nhân nặng hơn 1 tấn.

Xem vụ thử nghiệm tên lửa Babur-3 của Pakistan:

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Chỉ 1 Phó chủ tịch được ký giấy chứng tử là "hiểu lầm"