Quân đội Nga sắp nhận hàng loạt tên lửa phóng loạt “khủng” Tornado-S

LĐO Nguyễn Đông
Chia sẻ

Quân đội Nga sẽ nhận hàng loạt tên lửa phóng loạt Tornado-S từ năm 2017, đây là hệ thống tên lửa có uy lực tấn công rất mạnh.

Thứ trưởng Quốc phòng Nga Yuri Borisov cho biết Tornado-S sẽ được sản xuất hàng loạt vào năm 2017 và được chuyển giao cho quân đội Nga.
Được biết, hợp đồng cung cấp hệ thống tên lửa phóng loạt Torando-S và một số tên lửa khác đã được ký kết tại Diễn đàn quân sự quốc tế 2016 vừa được tổ chức ở ngoại ô Moscow vào tháng 9.
Theo các chuyên gia quân sự, hệ thống Tornado-S sẽ vượt trội về tính năng so với tên lửa thế hệ trước. Nó sẽ được trang bị tên lửa có độ chính xác cao, có hệ thống điều khiển và định hướng mới, hiện đại hơn.
Hệ thống tên lửa bắn loạt Tonardo-S có sức công phá gần ngang bằng một vũ khí hạt nhân. Hệ thống Tornado-S có cỡ nòng 300mm, tầm bắn tối đa 120km và có thể tạo ra một vụ nổ rộng 67,6 ha, tức là tương đương 100 sân bóng đá.
Tornado-S còn có 2 phiên bản khác là Tornado-U và Tornado-G với kích cỡ nòng và tầm bắn ngắn hơn. Tornado-S, U và G sẽ lần lượt thay thế các tên lửa bắn loạt Smerch, Urangan và Grad của Nga cho tới năm 2020.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Bệnh sốt xuất huyết tăng chóng mặt, hàng nghìn bệnh nhân nhập viện trong 1 tuần