Sau Moscow, Nga triển khai hệ thống tên lửa “khủng” S-400 ở Crimea

LĐO Nguyễn Đông
Chia sẻ

Một trung đoàn tên lửa phòng không trang bị hệ thống S-400 sẽ nhận nhiệm vụ trực chiến tại Crimea từ ngày 14-1.

Thông tin được bộ phận báo chí của Quân khu miền Nam của Nga cho biết hôm 13-1. Trung đoàn tên lửa cận vệ phòng không Sevastopol-Feodosiya đã được bổ sung các hệ thống phòng không S-400 hiện đại trong năm 2016. Binh sĩ của trung đoàn đã được huấn luyện và phóng thử tên lửa thành công trong cuộc tập trận Kavkaz-2016 vào tháng 8 năm ngoái.

S-400 được thiết kế để tiêu diệt tất cả các cuộc tấn công trên không. Nó có khả năng tiêu diệt các mục tiêu khí động học ở tầm bắn lên tới 400 km và các mục tiêu đạn đạo chiến thuật bay với tốc độ 4,8 km/s ở khoảng cách lên đến 60 km ở độ cao vài mét đến vài chục km.

Quân đội Nga cũng vừa triển khai hệ thống tên lửa S-400 hiện đại ở thủ đô Moscow. Các hệ thống tên lửa S-400 có nhiệm vụ bảo vệ bầu trời Moscow và các trung tâm công nghiệp, cơ sở năng lượng, các đơn vị lực lượng vũ trang Nga, chống lại các cuộc tấn công từ trên không.

Việc Nga liên tiếp triển khai S-400 ở một số khu vực quan trọng đúng vào thời điểm Mỹ triển khai hàng nghìn quân, hàng trăm xe tăng, thiết giáp ở Châu âu.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Lời kể nhân chứng vụ hai mẹ con chết thảm trong đám cháy ở phố Vọng