Siêu chiến đấu cơ F-35 thử nghiệm thành công tên lửa ASRAAM

LĐO Nguyễn Đông
Chia sẻ

Chiến đấu cơ tàng hình F-35 Lightning II vừa thực hiện thành công đợt thử nghiệm phóng thử đầu tiên tên lửa không đối không tầm ngắn tiên tiến của MBDA (ASRAAM).

Đây là cuộc thử nghiệm đầu tiên loại tên lửa ASRAAM do Anh chế tạo phóng từ F-35, cũng là lần đầu tiên một tên lửa không do Mỹ chế tạo được phóng từ siêu chiến đấu cơ này.
Cuộc thử nghiệm này được tiến hành từ cả Căn cứ Không quân Hải quân Patuxent River và Căn cứ không quân Edwards, với sự tham gia của các tập đoàn vũ khí Lockheed Martin, BAE Systems, MBDA và Northrop Grumman. Cả hai cuộc phóng thử nghiệm tên lửa ASRAAM đều diễn ra thành công.
Năm 2016, Tập đoàn MBDA đã ký hợp đồng sản xuất tên lửa không đối không dẫn đường bằng cảm biến hồng ngoại ASRAAM cho các chiến đấu cơ F-35 của Anh.
ASRAAM có tầm bắn từ 300-50.000 m. ASRAAM được trang bị động cơ nhiên liệu rắn với buồng đốt hai lần tạo ra lực đẩy mạnh, giúp tên lửa bay nhanh hơn, các vây kiểm soát ở đuôi đem lại cho nó khả năng cơ động cực cao. Tên lửa có thể chịu quá tải lên đến 60G và tăng tốc rất nhanh.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nhân chứng Mai Phương khai ký bừa lên văn bản của điều tra viên đưa