Súng máy của tiêm kích T-50 thử nghiệm sức mạnh hỏa lực

LĐO Nguyễn Đông
Chia sẻ

Việc thử nghiệm súng máy trên tiêm kích T-50 của Nga đã được tiến hành ở bãi thử nghiệm khoa học nhà nước dành cho các hệ thống hàng không, ngoại ô Moscow.

Đoạn video về việc thử nghiệm súng máy gắn trên T-50 có mã hiệu 9-A1-4071K vừa xuất hiện trên Youtube. Trong video này, khẩu súng được đặt trên bệ thử nghiệm, băng đạn 30mm được nạp vào khay đạn và sau đó súng khai hỏa liên tục.

Theo tờ Sputnik, khẩu súng máy này chỉ nặng khoảng 50 kg, có thể coi là súng 30mm nhẹ nhất nhất trên thế giới. Theo các chuyên gia quân sự, sự hiện diện trên T-50 các hệ thống ngắm bắn tiên tiến sẽ làm tăng đáng kể hiệu quả khai thác súng tự động trên các máy bay chiến đấu, trong một số trường hợp thường có ưu thế hơn hẳn các hệ thống tên lửa đắt tiền.
Súng máy của tiêm kích T-50 thử nghiệm sức mạnh hỏa lực ảnh 1
 
Tiêm kích tàng hình thế hệ thứ 5 - T-50 (PAK FA) có khả năng cơ động rất cao, khó bị radar phát hiện, T-50 có thể chiến đấu hiệu quả ở bất cứ khoảng cách nào, tấn công cả mục tiêu trên không lẫn trên đất liền.

T-50 nặng 35 tấn và có trọng tải tối đa khi tham chiến là 10 tấn. Nó có thể bay ở tốc độ tối đa 2.600 km/h, đạt trần bay 20.000km và có tầm hoạt động 5.500km, trong khi radar trang bị có thể bao quát được phạm vi 400km xung quanh máy bay. T-50 có tổng chiều dài lên đến 19,8 m, sải cánh 14 m, chiều cao 6,05 m, diện tích cánh 78,8 m².
Xem video súng máy gắn trên T-50 thử nghiệm:

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

“Bác sĩ” Hiền nói gì trước nghi vấn gây bệnh sùi mào gà cho hàng chục trẻ ở Hưng Yên