Tên lửa S-400 phô diễn sức mạnh, liên tiếp bắn trúng mục tiêu

LĐO Nguyễn Đông
Chia sẻ

Trong cuộc diễn tập vừa được tiến hành của quân đội Nga, sáu tên lửa S-400 đã liên tiếp bắn trúng các mục tiêu ở độ cao 45km.

Một trung đoàn của Quân khu Trung tâm Nga vừa tiến hành cuộc diễn tập quân sự tại Buryatia với hệ thống tên lửa phòng không hiện đại S-400, được trang bị cách đây 1 năm. Đây là cuộc tập trận chung giữa Lực lượng không quân 14 và lực lượng phòng không.
Theo ông Yaroslav Roshchupkin - Trợ lý chỉ huy Quân khu Trung tâm, ngay trong bài diễn tập đầu tiên, tên lửa S-400 đã liên tiếp bắn trúng mục tiêu.
Trong cuộc diễn tập, các tên lửa mục tiêu là loại Kaban có tốc độ rất cao, lên tới 1.200 mét/giây, bay ở độ cao 45 km. 6 tên lửa S-400 đã được phóng lên và đều bắn trúng mục tiêu.
Tên lửa S-400 phô diễn sức mạnh, liên tiếp bắn trúng mục tiêu ảnh 1
Tên lửa mục tiêu là loại Kaban có tốc độ rất cao, lên tới 1.200 mét/giây, bay ở độ cao 45 km.
 
Trước đó, các tiểu đoàn phòng không S-400 đóng quân ở khu vực Novosibirsk đã hành quân tới khu vực diễn tập cùng khoảng 300 binh sĩ và 80 trang thiết bị quân sự.
S-400 Triumf (tên mã định danh của NATO là SA-21 Growler) là hệ thống tên lửa phòng không di động chiến lược tầm cao chống khí cụ bay do Phòng thiết kế tên lửa NPO Almaz thiết kế. S-400 có thể phát hiện mục tiêu cách xa 600 km và cao 40–50 km.[4], có thể theo dõi đồng thời 300 mục tiêu.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Mẹ HH Phương Nga bức xúc trước tòa, nói người đàn bà “bí ẩn” bịa đặt