Tổ hợp tên lửa Pantsir-SM cải tiến tăng gấp đôi uy lực

LĐO Nguyễn Đông
Chia sẻ

Tầm bắn của tổ hợp tên lửa Pantsir-SM cải tiến sẽ tăng lên gấp đôi so với trước.

Đây là thông tin từ phía nhà thiết kế Alexander Khomyakov. Uy lực của hệ thống Pantsir-SM cải tiến tăng lên gấp đôi là nhờ bộ phận ngắm bắn đa chức năng mới. Tầm xa phát hiện mục tiêu của tổ hợp mới sẽ tăng đến 75km (từ tầm xa 40km trong phiên bản Pantsir-SM hiện nay).
Công trình chế tạo Pantsir-SM cũng sẽ phát triển mô-đun radar mới hoạt động với ăng ten mảng pha - ông Khomyakov cho biết thêm.
Pantsir-SM được chế tạo trong khuôn khổ chương trình hiện đại hóa tên lửa và tổ hợp Pantsir-S. Tổ hợp là sự kết hợp giữa pháo tự động 30mm và tên lửa phòng không siêu thanh.
Được biết, từ cuối năm 2015, quân đội Nga đã khởi động chương trình nâng cấp các tổ hợp Pantsir-S1 lên phiên bản SM. Ngoài phiên bản lục quân, Pantsir-SM cũng có phiên bản hải quân với vai trò là vũ khí phòng thủ tầm cực ngắn trên hạm.
Tổ hợp Pantsir-S1 (NATO định danh là SA-22 Greyhound) được đưa vào trang bị cho quân đội Nga từ tháng 3-2010). Tổ hợp này được thiết kế để hỗ trợ cho các tổ hợp tên lửa phòng không tầm xa như S-300, S-400.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Ông Hàn Đức Long sốc nặng sau buổi công khai xin lỗi không trọn vẹn