Top các tàu hiện đại sản xuất gần đây của Nga

LĐO Phạm Tình
Chia sẻ

Hải quân luôn là niềm tự hào của quân đội Nga. Hiện nay, Hải quân Nga luôn ở trong top đầu trong bảng xếp hạng Hải quân thế giới với đủ loại tàu hiện đại. Hãy cùng xem trong những năm gần đây, những loại tàu tân tiến nào đã được sản xuất để củng cố vị trí top đầu của Hải quân Nga.

Top các tàu hiện đại sản xuất gần đây của Nga ảnh 1

K-329 Severodvinsk -  tàu ngầm tấn công hạt nhân hạ thủy vào tháng 6 năm 2010. Đây là tàu ngầm thế hệ thứ tư, được trang bị 10 ống phóng ngư lôi 533mm, có khả năng bắn các tên lửa Oniks P-800, Kalibr, Kh-101 / Kh-102 và 3M24.

Top các tàu hiện đại sản xuất gần đây của Nga ảnh 2

Grad Sviyazhsk và Uglich, tàu hộ tống  lớp Buyan-M là một trong những tàu hộ tống mới nhất có sẵn cho Hải quân Nga. Ra mắt tháng 3 và tháng 4 năm 2013, 2 tàu này là một phần của Hạm đội Caspi.

Top các tàu hiện đại sản xuất gần đây của Nga ảnh 3

Tatarstan (trái), cùng tàu “anh em” Dagestan. Tatarstan là tàu khu trục lớp Gepard được xây dựng tại nhà máy đóng tàu Zelenodolsk, trở thành kỳ hạm của Hạm đội Caspi sau khi ra mắt, nặng 1.500 tấn, tàu dài 102m .

Top các tàu hiện đại sản xuất gần đây của Nga ảnh 4

Tàu tên lửa nhỏ Velikiy Ustyug lớp Buyan-M , ra mắt tháng 5 năm 2014,  gia nhập Hạm đội Caspi, cũng tham gia cuộc tấn công tên lửa Kalibr vào quân khủng bố tại Syria.

Top các tàu hiện đại sản xuất gần đây của Nga ảnh 5

K-550 Alexander Nevsky tàu ngầm chiến lược  tên lửa hạt nhân lớp  Borei-hạ thủy vào tháng 12 năm 2010, trở thành một phần của Hạm đội Thái Bình Dương.

Top các tàu hiện đại sản xuất gần đây của Nga ảnh 6

Tàu khu trục nhỏ Dự án 11661K Dagestan, em trai tàu Tatarstan, bắt đầu xây dựng năm 1994, được đưa vào hoạt động tháng 11 năm 2012, gia nhập Hạm đội Caspi.

Top các tàu hiện đại sản xuất gần đây của Nga ảnh 7

Tàu Đô đốc Grigorovich Dự án 11356  là tàu khu trục nhỏ, được xây dựng tại nhà máy đóng tàu Yantar ở Kaliningrad, gia nhập Hạm đội Biển Đen tháng ba năm 2014. Tàu nặng 3.600 tấn, dài 124 m với tầm bắn lên tới 4.850 hải lý được trang bị đầy đủ các radar tiên tiến và  hệ thống chiến tranh điện tử điều khiển hỏa lực .

Top các tàu hiện đại sản xuất gần đây của Nga ảnh 8

K-535 Yuri Dolgoruki, chiếc dẫn đầu lớp Borei của tàu ngầm tên lửa đạn đạo, tàu ngầm hạt nhân thế hệ thứ 4 này cuối cùng đã được ra mắt  vào tháng 2 năm 2008, gia nhập hạm đội Biển Bắc 

Top các tàu hiện đại sản xuất gần đây của Nga ảnh 9

Tàu Đô đốc Essen, tàu Đô đốc Grigorovich thứ hai  của lớp tàu khu trục gia nhập Hạm đội Biển Đen của Nga vào tháng năm 2014. Tiếp theo là tàu Đô đốc Makarov, ra mắt vào tháng 9 năm 2015.

Top các tàu hiện đại sản xuất gần đây của Nga ảnh 10

Tàu phá băng Ilya Muromets Dự án 21180 là tàu phá băng thế hệ động cơ diesel-điện mới, được xây dựng bởi các nhà máy đóng tàu Admiralty ở St Petersburg, dự kiến sẽ được hoàn thành vào cuối năm tới.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nguy cơ “xóa sổ” trường liên cấp 25 tuổi: UBND tỉnh Vĩnh Phúc càng quy hoạch càng thiếu chuẩn?