Truyền thông Urkaine “khoe” tên lửa mới có tầm bắn tới Moscow

LĐO Nguyễn Đông
Chia sẻ
Hệ thống tên lửa Grom-2.

Hệ thống tên lửa tầm ngắn Grom-2 (sấm sét) được Ukraine chế tạo để cạnh tranh với tên lửa Iskander của Nga, và có tầm bắn tới Moscow - truyền thông Ukraine đưa tin.

Theo đó, hệ thống tên lửa Grom-2 được thiết kế chế tạo nhờ sự tài trợ của Saudi Arabia. Grom-2 được chế tạo để cạnh tranh với hệ thống tên lửa đạn đạo Iskander của Nga, với chi phí thấp hơn. Các phương tiện thông tin đại chúng Ukraine cho rằng Grom-2 có thể được thử nghiệm ngay trong tháng tới.
Theo trang Apostrophe của Ukraine, Grom-2 ra đời sẽ thay đổi cán cân sức mạnh giữa Ukraine và Nga và cho phép nước này dễ dàng đè bẹp lực lượng li khai ở Donbass, "Grom-2 có tầm bắn tới thủ đô Nga Moscow và do đó, bất kỳ nỗ lực nào được khởi động để xâm lược toàn diện chống lại Ukraine sẽ bị ngăn chặn khi chúng ta tấn công các mục tiêu trên lãnh thổ Nga".
Truyền thông Urkaine “khoe” tên lửa mới có tầm bắn tới Moscow ảnh 1

Phản ứng về điều này, các chuyên gia quân sự Nga cho rằng những thông tin đó chỉ là sự kết hợp giữa trò đùa và việc gây hoang mang. Họ nhấn mạnh, Nga không trong tình trạng chiến tranh với Ukraine và Ukraine phải tuân thủ thỏa thuận Minsk về đảm bảo hòa bình ở miền Đông Ukraine. Thêm nữa, Urcaine đã tham gia và phải tuân thủ một số hiệp ước, như Hiệp ước tên lửa hạt nhân tầm trung, trong đó cấm triển khai và xuất khẩu các hệ thống tên lửa đạn đạo và tên lửa hành trình có tầm bắn trên 500km.

Chuyên gia quân sự Nga Konstantin Sivkov thậm chí còn nghi ngờ vào thông tin từ truyền thông Ukraine. "Tôi không tin Ukraine có khả năng chế tạo bất kỳ siêu vũ khí mới như vậy, đơn giản là bởi ngay cả Mỹ hiện cũng không có được loại vũ khí đó. Ukraine thậm chí đã thất bại trong lĩnh vực chế tạo xe bọc thép".

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Đội nữ sát thủ tuổi teen khiến IS khiếp sợ