Xe tăng liên tục bị bắn hạ, Thổ Nhĩ Kỳ chi nửa tỉ USD nâng cấp

LĐO Nguyễn Đông
Chia sẻ

Thổ Nhĩ Kỳ đã chính thức lên kế hoạch nâng cấp khoảng 200 xe tăng chủ lực do Mỹ và Đức sản xuất đang phục vụ trong quân đội nước này.

Theo đó, gói nâng cấp này ước tính trị giá khoảng 500 triệu USD. 5 công ty của Thổ Nhĩ Kỳ đã tham gia đấu thầu việc nâng cấp xe tăng này, gồm Công ty điện tử quân sự Aselsan - là Công ty quốc phòng lớn nhất của nước này; Công ty chế tạo tên lửa Roketsan, Công ty chế tạo xe bọc thép BMC; Công ty Otokar và Công ty FNSS. Trong số này, công ty Aselsan và Roketsan của nhà nước, còn Otokar và FNSS thuộc sở hữu của tư nhân.
Cơ quan mua sắm thuộc Ủy ban thư ký phụ trách công nghiệp quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ (SSM) sẽ quản lý chương trình nâng cấp này. Sẽ có 40 xe tăng M60A3, 40 Leopard II A4 và 120 xe tăng M60T được hiện đại hóa.
Được biết theo hợp đồng ký kết năm 2002 trị giá 690 triệu USD, Tập đoàn Công nghiệp quốc phòng Israel đã thực hiện việc nâng cấp lô 169 xe tăng M60 cho Thổ Nhĩ Kỳ, mà sau đó được biết với cái tên M60 T Sabra.
Trong lần nâng cấp này, ưu tiên sẽ là việc cải tiến lớp giáp và bố trí các hệ thống bảo vệ chủ động trên các xe tăng. Sở dĩ Thổ Nhĩ Kỳ gấp rút tiến hành việc nâng cấp này là bởi thời gian qua, hàng loạt xe tăng của quân đội nước này bị lực lượng IS bắn hạ ở Syria.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Đội nữ sát thủ tuổi teen khiến IS khiếp sợ