Xem Nga bắn thử hàng loạt tên lửa 1 triệu USD/quả

Chia sẻ

Quân đội Nga vừa tổ chức một cuộc tập trận bắn đạn thật với các tổ hợp tên lửa phòng không tiên tiến S-300 tại trường bắn Astrakhan ngày 3.9.

Quan sát clip về cuộc tập trận, có thể thấy quân đội Nga đã tổ chức một cuộc bắn kiểm tra tên lửa S-300 với số lượng lớn, điển hình là đã có hàng loạt tên lửa của hệ thống S-300 được phóng lên và truy tìm mục tiêu trên bầu trời Astrakhan.

Các tổ hợp tên lửa S-300 tham gia tập trận đã sử dụng khá nhiều tên lửa với giá trị ước tính khoảng hơn 1 triệu USD/quả.

Hệ thống tên lửa phòng không S-300 được thiết kế để bảo vệ các cơ sở công nghiệp và trung tâm hành chính lớn, các căn cứ quân sự và kiểm soát không phận, tấn công hiệu quả kẻ thù từ không gian. Hệ thống S-300 sử dụng băng thông đa kênh, cho phép theo dõi liên tục 6 mục tiêu và tấn công đồng thời bằng 12 tên lửa (2 tên lửa một mục tiêu).

Cấu hình mới của S-300 có thể tiêu diệt máy bay đối phương ở khoảng cách 150km và độ cao 27.000m. Hiện tại, Quân đội Nhân dân Việt Nam cũng có 2 tiểu đoàn tên lửa phòng không tiên tiến S-300 PMU1.

S-300 vẫn được đánh giá là hệ thống tên lửa phòng không hiện đại bậc nhất trên thế giới và đang giữ vai trò chủ lực trong mạng lưới tên lửa phòng thủ không gian tầm xa của Nga trong nhiều năm, thậm chí là nhiều thập kỷ tới, trong khi chờ đợi biên chế thêm các đơn vị tên lửa S-400 tiên tiến và hệ thống tên lửa S-500 tối tân hơn nữa (dự kiến sẽ bắt đầu trang bị từ năm 2015).

Xem tên lửa S-300 của Nga được bắn trong cuộc tập trận này.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Infographic: Toàn cảnh vụ trẻ bị sùi mào gà hãi hùng ở Hưng Yên