1.000 người tham gia chạy ngăn chặn sự tuyệt chủng của động vật hoang dã

LĐO Vương Trần-Thông Chí
Chia sẻ
Hàng nghìn người tham gia chạy vì động vật hoang dã sáng 11.12

Sáng 11.12, tại Hà Nội gần 1.000 người đã tham gia giải “Chạy vì động vật hoang dã” năm 2016. Đây là một trong những giải chạy nhằm thể hiện sự ủng hộ và “hành động ngăn chặn sự tuyệt chủng” của các loài động vật hoang dã, khuyến khích cộng đồng không sử dụng các sản phẩm thuốc Đông y có nguồn gốc từ động vật hoang dã (ĐVHD) nguy cấp.

Giải chạy vì ĐVHD lần này có sự góp mặt của các đội đến từ Đại sứ quán Anh, Pháp, Mỹ, Nam Phi, Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam, Cơ quan phát triển Quốc tế của Hoa Kỳ (USAID)...Như thường lệ, giải chạy Sông Hồng gồm một số các cự ly khác nhau (5km, 10km, 21km) nhằm để thu hút đông đảo người tham gia từ trẻ em cho đến các vận động viên kì cựu.

1.000 người tham gia chạy ngăn chặn sự tuyệt chủng của động vật hoang dã ảnh 1
Ngay từ sáng, trước giờ xuất phát đã có hàng trăm người dân, vận động viên không chuyên cùng tham gia giải chạy này.

“Chúng tôi vô cùng phấn khởi về giải chạy năm nay. Những người tham gia không chỉ có cơ hội tham gia một môn thể thao yêu thích mà còn góp phần bảo vệ các loài ĐVHD nguy cấp. Tôi hy vọng thông điệp của họ sẽ là nguồn cảm hứng để cộng đồng cùng hành động bảo vệ các loài ĐVHD.” - Ông Richard Leech, Câu lạc bộ chạy tình nguyện Red River Runners Hà Nội cho biết.

1.000 người tham gia chạy ngăn chặn sự tuyệt chủng của động vật hoang dã ảnh 2
Giải chạy Sông Hồng lần thứ 10 này do Câu lạc bộ chạy tình nguyện Red River Runners Hà Nội phối hợp với Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) tổ chức.

Giải chạy Sông Hồng lần thứ 10 này do Câu lạc bộ chạy tình nguyện Red River Runners Hà Nội phối hợp với Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) tổ chức. Khác với mọi năm, lần này người tham gia có cơ hội lựa chọn chạy vì một trong số bốn loài ĐVHD nguy cấp bao gồm gấu, hổ, tê giác và tê tê. Đây là bốn loài ĐVHD thường bị săn bắt và sử dụng làm thuốc.

1.000 người tham gia chạy ngăn chặn sự tuyệt chủng của động vật hoang dã ảnh 3
Giải chạy Sông Hồng gồm một số các cự ly khác nhau (5km, 10km, 21km), nhiều người khá hào hứng khi tham gia giải chạy này.

Phó Giám đốc ENV - bà Nguyễn Thị Phương Dung chia sẻ: “Không còn nhiều thời gian cho các loài gấu, hổ, tê giác và tê tê. Mỗi chúng ta cần ngay lập tức hành động để chấm dứt sự tàn sát đối với các loài ĐVHD này. Một trong những hành động ý nghĩa và thiết thực mỗi người có thể làm là không sử dụng các sản phẩm thuốc Đông y có nguồn gốc từ các loài nguy cấp, quý, hiếm. Hơn nữa, việc lựa chọn y học hiện đại thay cho các phương thuốc có nguồn gốc từ ĐVHD không những tốt cho bản thân mà còn giúp bảo vệ các loài ĐVHD trong tự nhiên.”

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Top 5 showbiz: Minh Tú diện đồ second-hand giá 150 nghìn ngồi ghế 'nóng' The Face