20 giảng viên các trường ĐH, CĐ tham gia khóa đào tạo kỹ năng dạy học tích cực

LĐO THÙY TRANG
Chia sẻ

Ngày 20. 4 tại Đà Nẵng,  Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Microsoft Việt Nam và Tổ chức Đào tạo Growth Catalyst Vietnam tổ chức chương trình đào tạo Kỹ năng Giảng viên nguồn nằm trong khuôn khổ dự án “Tăng cường kỹ năng làm việc, khởi nghiệp cho thanh niên và kết nối với DNNVV” (YouthSpark Career Readiness). 

Tham gia chương trình đào tạo có hơn 25 giảng viên nguồn đến từ các Trường Đại học và Cao đẳng dạy nghề trên toàn quốc. Đối tượng được hưởng lợi từ dự án này chính là học viên, sinh viên các trường đào tạo nghề, các trung tâm đào tạo nghề, các câu lạc bộ khởi nghiệp, các trường đại học tại Việt Nam. 

Tại buổi tập huấn, các giảng viên được tham gia các trò chơi, các bài tập kỹ năng và được nghe chia sẻ từ các chuyên gia về cách làm thế nào để tạo cảm hứng cho sinh viên trong quá trình giảng dạy, trao đổi kiến thức. 

Bên cạnh các khóa đào tạo trực tiếp đến các bạn trẻ , thanh niên Việt Nam – đôi tượng chính của dự án, đang theo học tại các trường CĐ, trường nghề, … dự án cũng tạo cơ hội cho các giảng viên , những người trực tiếp tham gia đào tạo. Các khóa học giúp họ xây dựng chương trình, tiêu chuẩn kỹ năng và thực hành cho lao động học nghề. 

20 giảng viên các trường ĐH, CĐ tham gia khóa đào tạo kỹ năng dạy học tích cực  ảnh 1
20 giảng viên đến từ các trường ĐH, CĐ trên cả nước tham dự khóa tập huấn giảng viên nguồn thuộc dự án. Ảnh: Thùy Trang

Chị  Lê Thị Hồng Nhi, Trưởng phòng Quan hệ cộng đồng Microsoft tại Việt Nam cho hay: “Chương trình lần này có sự tham gia của 20 giảng viên đến từ các trường ĐH, CĐ ở 10 tỉnh thành khác nhau. Qua những buổi đào tạo này chung tôi hy vọng có thể phát huy năng lực của người giảng viên bởi họ là những người trực tiếp truyền tải kiến thức và có thể khơi dậy những khả năng của sinh viên, học sinh. Vì vậy, nếu có được những giảng viên giỏi, chúng ta sẽ có được những sinh viên, thanh niên Việt Nam giỏi về nghề, giỏi về kỹ năng trong tương lai”.

Đây là chương trình đánh dấu bước kế tiếp của chuỗi dự án nhằm kết nối cung và cầu trên thị trường lao động, đặc biệt là vấn đề lao động cho doanh nghiệp nhỏ và vừa, đồng thời, hỗ trợ thanh niên tìm kiếm việc làm tốt hơn và khởi nghiệp thành công trong bối cảnh nền kinh tế cạnh tranh, hội nhập. 


[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Hàng loạt web xem phim trực tuyến không bản quyền sắp sửa lao đao