Trải lòng của nữ điều dưỡng chăm sóc người “gần cõi chết”

Trải lòng của nữ điều dưỡng chăm sóc người “gần cõi chết”

Không phải ai theo nghề y cũng may mắn có được niềm vui cứu chữa, chăm sóc để bệnh nhân của mình khỏe mạnh xuất viện. Cũng là nhân viên y tế, nhưng công việc hằng ngày của nhân vật trong bài viết này là chăm sóc, gần gũi những bệnh nhân sống những ngày cuối cùng của cuộc đời, lẽ thường, họ cũng phải đối mặt với những lần “đưa tiễn cuối cùng”.
Xưởng bao bì cháy ngùn ngụt lúc nửa đêm

Xưởng bao bì cháy ngùn ngụt lúc nửa đêm

Sáng nay (27.3) cảnh sát PCCC, công an quận 12 vẫn đang điều tra làm rõ, thống kê thiệt hại của vụ cháy xảy ra tại xưởng sản xuất bao bì tại đường TL15, phường Thạnh Lộc. Theo đó, khoảng 20h đêm qua (26.3), xưởng bao bì này bất ngờ cháy lớn. Nhận tin báo, cảnh sát PCCC huy động gần chục xe chuyên dụng cùng khoảng hơn 100 lính cứu hỏa đến hiện trường. Do hẻm nhỏ, nhiều vật liệu dễ cháy nên lửa lan sang một nhà dân bên cạnh. Cảnh sát phải liên tục vừa chữa cháy, vừa cô lập, không cho lan rộng thêm. Đến 22h cùng ngày, đám cháy cơ bản được khống chế nhưng nhiều tài sản trong xưởng đã bị thiêu rụi.
Sau 3 ngày, lửa lại bùng phát ở Cty Kwong Lung – Meko

Sau 3 ngày, lửa lại bùng phát ở Cty Kwong Lung – Meko

Cho đến gần 22 giờ tối 26.3, công tác dập lửa Cty Kwong Lung – Meko vẫn đang được tích cực triển khai. Ngành chức năng đã điều thêm khoảng 3 xe chuyên dụng đến hiện trường tham gia dập lửa, hiện có khoảng 6 xe được điều động làm nhiệm vụ.
Những vết sẹo trên hè phố

Những vết sẹo trên hè phố

Đến bây giờ, tôi vẫn còn nhớ như in cảm giác mình đã trải qua khi tận mắt nhìn thấy một cái cống to đến thế trong ký túc xá của Trường Đại học Công nghệ Nanyang trong những ngày đầu tôi tới đó 20 năm trước. Cái cống sâu và rộng, dễ đến vài mét. Câu trả lời của cậu sinh viên cùng phòng sau đó khiến tôi phải suy nghĩ mãi: “Họ làm cống to đến thế, là để sau này, nếu có quy hoạch thì cũng sẽ không được lấn vào chỗ này”.
Vua đầu bếp Pháp gốc Việt Huỳnh Khánh Ly: Tôi sẽ tạo ra những món ăn mang tinh hoa ẩm thực Việt - Pháp

Vua đầu bếp Pháp gốc Việt Huỳnh Khánh Ly: Tôi sẽ tạo ra những món ăn mang tinh hoa ẩm thực Việt - Pháp

Huỳnh Khánh Ly sinh năm 1991 tại Pháp, là người Pháp gốc Việt, có cha mẹ từng sinh sống tại TPHCM và Hà Nội. Tuy không được định hướng theo nghề bếp nhưng gia đình Ly vốn mở cửa hàng ăn. Từ nhỏ, cô đã thích nấu nướng cùng gia đình, trong đó có cả những món ăn Việt Nam như nem, chè hay thử kết hợp các nguyên liệu kiểu Việt như lá dứa... Ly chia sẻ, khi nhìn bố mẹ nấu nướng, cô cảm thấy những khoảnh khắc đáng sống. Người ta có thể nấu hàng giờ liền cho một bữa ăn, gửi vào đó nhiều tâm tư.
Người dân, chuyên gia nói gì về quy hoạch 221ha trung tâm TPHCM thành khu đi bộ?

Người dân, chuyên gia nói gì về quy hoạch 221ha trung tâm TPHCM thành khu đi bộ? 5

Dự kiến khu phố đi bộ ở trung tâm TPHCM có chu vi 7,35km, tổng diện tích là 221ha. Sau khi hình thành, các phương tiện cá nhân sẽ không được phép đi vào khu phố đi bộ, nhằm để người dân và khách tham quan ra vào khu vực đi bộ thuận tiện, an toàn. TPHCM sẽ bố trí một số bãi đậu xe trên các đường xung quanh và tổ chức xe công cộng như xe buýt điện, monorail để vận chuyển hành khách ra vào khu phố đi bộ.

Video xem nhiều nhất

Hàng xóm than phiền về Ivanka Trump “ở bẩn” nóng nhất hôm nay