Trải lòng của nữ điều dưỡng chăm sóc người “gần cõi chết”

Trải lòng của nữ điều dưỡng chăm sóc người “gần cõi chết”

Không phải ai theo nghề y cũng may mắn có được niềm vui cứu chữa, chăm sóc để bệnh nhân của mình khỏe mạnh xuất viện. Cũng là nhân viên y tế, nhưng công việc hằng ngày của nhân vật trong bài viết này là chăm sóc, gần gũi những bệnh nhân sống những ngày cuối cùng của cuộc đời, lẽ thường, họ cũng phải đối mặt với những lần “đưa tiễn cuối cùng”.
Công an vào cuộc vụ bé 5 tuổi bị dốc đầu vào máy vặt lông gà

Công an vào cuộc vụ bé 5 tuổi bị dốc đầu vào máy vặt lông gà 7

Khi đưa con tới lớp, nhận thấy con mình có thái độ bất thường khi nhìn thấy cô giáo, anh Nam đã bí mật theo dõi và phát hiện cô Hiệu trưởng và 2 cô giáo khác của Trường Mầm non xã Xuân Giao (Bảo Thắng, Lào Cai) bế và dốc ngược đầu con mình vào máy vặt lông gà và hô cắm điện.
Người nhà lao động xuất khẩu Saudi Arabia kêu cứu: Cần làm rõ lao động có mất tích hay không

Người nhà lao động xuất khẩu Saudi Arabia kêu cứu: Cần làm rõ lao động có mất tích hay không

Bà Trương Thị Thu (xã Cẩm Ngọc, huyện Cẩm Thủy, Thanh Hóa) đi xuất khẩu lao động (XKLĐ) sang Saudi Arabia từ tháng 11.2014. Khoảng 4 tháng đầu, bà thường xuyên liên lạc về gia đình nhưng từ đó đến nay, bà không còn liên lạc gì. Gia đình không biết bà “còn sống hay đã chết”. Tuy nhiên, phía đơn vị đưa người đi lại khẳng định: Bà Thu vẫn khỏe mạnh, làm việc bình thường.
Ngắm những người phụ nữ đặc biệt qua ảnh

Ngắm những người phụ nữ đặc biệt qua ảnh

Nữ cơ trưởng đầu tiên của Việt Nam, nữ tuyển thủ quốc gia xuất sắc, nữ Chủ tịch tập đoàn đa quốc gia Honeywell khu vực Đông Dương, nữ học viên xuất sắc của Đại học Phòng cháy chữa cháy là 4 người phụ nữ tiêu biểu đang làm những công việc mà trước đây vốn chỉ được coi là của nam giới. Họ là những nhân vật xuất hiện trong triển lãm ảnh “Nữ giới có thể làm được”.
Toàn cảnh vụ cháy lớn ở Cty May Cần Thơ

Toàn cảnh vụ cháy lớn ở Cty May Cần Thơ

Vụ cháy ở Cty May Kwong Lung – Meko (Cần Thơ) được xem là vụ hỏa hoạn lớn và nghiêm trọng nhất được ghi nhận trên địa bàn TP.Cần Thơ. Ngoài thiệt hại ước tính lên đến hàng trăm tỉ đồng, nó còn khiến hàng ngàn công nhân lao động tại Cty đứng trước nguy cơ thất nghiệp...
Bị treo lương 5 tháng, 3.700 công nhân sống vật vờ: Công nhân tiếp tục “than trời” vì bị truy thu lương

Bị treo lương 5 tháng, 3.700 công nhân sống vật vờ: Công nhân tiếp tục “than trời” vì bị truy thu lương 3

Lao đao, bi đát, xuống đáy của sự cùng cực... những từ này cũng không thể miêu tả hết sự khó khăn của các cán bộ, công nhân (CN) và người lao động (NLĐ) của các Cty thủy nông trên địa bàn thủ đô Hà Nội khi đã gần 5 tháng nay bị chậm lương. Trong lúc “nước sôi lửa bỏng” như thế, CN lại tiếp tục bị truy thu lương.
Nghệ nhân làm kéo chia sẻ chuyện bị mất 3 răng cửa trong lúc làm nghề

Nghệ nhân làm kéo chia sẻ chuyện bị mất 3 răng cửa trong lúc làm nghề

Với những nghề nghiệp mà người thợ phải hoàn toàn thực hiện các thao táo bằng tay thì chuyện gặp tai nạn trong lúc làm là điều khó để tránh khỏi. Người nghệ nhân làm kéo Hoàng Văn Hải trong suốt 30 năm làm nghề đã không ít lần bị tai nạn đáng tiếc, lần nặng nhất là ông bị đá bắn vào mặt làm mất 3 răng cửa và bị thương ở chân.
Quảng Trị: Lùm xùm chuyện chủ tịch huyện ưu ái con trai!

Quảng Trị: Lùm xùm chuyện chủ tịch huyện ưu ái con trai! 6

Con mới làm công chức cấp xã được 8 tháng, bố là chủ tịch huyện ra quyết định “trưng tập” lên làm chuyên viên phòng Kinh tế hạ tầng UBND huyện, chuyên đảm nhiệm thẩm định dự án xây dựng. Chuyện đang gây bức xúc dư luận.

Video xem nhiều nhất

Hàng xóm than phiền về Ivanka Trump “ở bẩn” nóng nhất hôm nay