Bắt cóc tống tiền không thành, giết học sinh vứt xác trôi sông

Chia sẻ

Gia đình nạn nhân liên tục bị nhóm bắt cóc đòi tiền chuộc con. Khi không đạt được mục đích, chúng đã ra tay giết chết nam sinh rồi thả trôi sông.

CQĐT Công an TP HCM đã xác định được tung tích nam sinh trong bao tải trôi sông Sài Gòn được lực lượng bảo vệ cảnh Tân Thuận 2 (quận 7).

Nạn nhân là em Lưu Vĩnh Đạt (18 tuổi, học sinh tại trung tâm giáo dục thường xuyên, quận 6) và gia đình của em Đạt đã trình báo con, em mình mất tích với Công an địa phương từ ngày 26.2.

Bắt cóc tống tiền không thành, giết học sinh vứt xác trôi sông ảnh 1
Trang phục của nạn nhân.  

Ông Lưu Nguyên (cha của Đạt) đau lòng kể lại: "Ngay khi biết thông tin có một thi thể nghi là nam sinh bị cột trong bao tải trôi trên sông Sài Gòn với đồng phục học sinh logo trường Ngô Gia Tự và dây đeo kim loại có hình phật Di Lặc xanh ngọc, vợ chồng tôi muốn ngã quỵ vì xác định đúng con mình..." Qua công tác giám định ADN, CQĐT đã xác định chính xác nạn nhân là em Đạt và đã bàn giao cho gia đình lo hậu sự.
Bắt cóc tống tiền không thành, giết học sinh vứt xác trôi sông ảnh 2
Dây chuyền có khánh Di lặc xanh ngọc của Đạt.  

Bước đầu, CQĐT tiếp nhận thông tin của ông Nguyên về việc Đạt bị sát hại do một nhóm bắt cóc đòi tiền chuộc. Theo đó, tối 26.2, Đạt đi học nhưng không về nhà nên gọi điện tìm thì nghe một giọng lạ nói Đạt cùng nhóm bạn đi Phan Thiết chơi. Tuy nhiên sáng hôm sau, mẹ của Đạt gọi thì được một người đàn ông cho biết: "Đạt đã bị bắt cóc và gia đình chuẩn bị 500 triệu tiền chuộc, không dại dột đi báo Công an". 

Trước vụ việc trên, vợ chồng ông Nguyên đã đến Công an địa phương trình báo và những ngày sau đó liên tục nhận được nhiều tin nhắn từ đủ loại sim rác với nội dung hối thục tiền chuộc con và hăm dọa "Đạt sẽ chịu hậu quả từ sự chậm trễ của gia đình". 

Trong khi ông Nguyên và vợ chưa biết tính sau và lực lượng Công an đang vào cuộc điều tra nghi án bắt cóc tống tiền thì gia đình đau đớn đón nhận cái chết thảm của Đạt. Hiện vụ việc đang được Phòng CSĐT tội phạm về TTXH Công an TP HCM khẩn trương làm rõ. 

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

nguyenquan
Đọc bài viết mà tôi cảm thấy đau như con trai mình bị sao vậy ? Tại sao công an không sớm vào cuộc ngay để dẫn tới cái chết đau lòng của cháu, ai là người phải chịu trách nhiệm ngoài những kẻ phạm tội, yêu cầu các cơ quan công luận cũng nên lên tiếng để bảo vệ người dân, nếu không sẽ thành tiền lệ để bọn thủ ác làm tiếp những vụ khác, liệu chúng ta có còn yên tâm để con cái ra đường đi học 1 mình không, đất nước này khác gì lò sát sinh !
Trả lời - -
Người làm mẹ
Đau lòng quá! Tội nghiệp con trai tôi...Không hiểu các cơ quan chức năng nghĩ gì? Một bài báo như một thông tin dửng dưng về cái chết bi thảm của một cậu bé vô tội. những vụ bắt cóc tống tiền giết nạn nhân như thế này sẽ còn phát triển nhiều nếu cảnh sát không tìm ra và bắt hung thủ đền tội
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Người đàn bà “bí ẩn” liên tục xúi giục mẹ Phương Nga chạy án với giá 1 tỷ đồng