“Các phóng viên đó có lẽ… thiểu năng gì đó”

LĐO Đặng Tiến-Bích Liên
Chia sẻ
Kiểm tra các phương tiện tham gia giao thông.

Đây là phát biểu của ông Đinh Mạnh Toàn - Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Bộ Công an) hôm nay (11.3).

>> Nghe trích phát biểu của ông Đinh Mạnh Toàn

Đó là lời phát biểu của ông Đinh Mạnh Toàn - Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Bộ Công an) tại hội nghị bàn về các nội dung của dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt tổ chức vào chiều nay (11.3) tại Bộ Giao thông Vận tải.

Phát biểu tham gia hội thảo, ông Toàn nói: “Từ dự thảo này, 2 vấn đề chính đó là hành vi không đội mũ bảo hiểm và đội mũ bảo hiểm không đảm bảo chất lượng. Mũ bảo hiểm có 3 đối tượng, thứ nhất là đối tượng sản xuất, nếu đối tượng sản xuất giả, sản xuất không đúng tiêu chuẩn thì đây là một hành vi phạm tội, có thể khởi tố và truy tố; thứ hai, đối với người kinh doanh, hiện Cục Quản lý thị trường đang làm rất tốt trong việc kiểm tra các cơ sở kinh doanh; tôi rất đồng tình với việc cần phải đưa hành vi vi phạm. Báo chí nên hướng dư luận đúng vào các kết luận của các cơ quan chức năng. Báo chí cũng nên hướng dư luận vào đúng với các kết luận của những người chủ trì các cuộc họp của các cơ quan chức năng. Gần đây tôi lên mạng xem, báo chí vẫn hướng dư luận vào cái khác, đó là chúng ta nêu lên thế nào là mũ giả, mũ rởm. Các phóng viên đó có lẽ là thế nào đó, thiểu năng gì đó, có gì đó không hiểu thế nào là mũ giả, mũ rởm, mà cứ phải đưa ra bằng những lời lẽ, những giả thiết. Ở đây 5 - 6 bộ đánh giá, ngoài ra 100% ý kiến của người dân cho rằng cứ rẻ là mua, (biết là hàng giả vẫn mua), nhưng hiện các cơ quan chức năng vẫn làm được. Sau 15.4, những người này cũng nên đội mũ vài ba lần nữa, nhưng báo chí cũng nên hướng dư luận đúng như truyền hình làm rất tốt, đâu đó tôi lên mạng thấy thế này thế kia cho không đúng vấn đề…”.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Khóc Hu Hu
Tôi rất tôn trọng và cảm phục vì tính dũng cảm, trí tuệ và tài năng của các nhà báo trong thời buổi hiện nay, nhưng tôn trọng họ bao nhiêu thì tôi bực bội và coi thường ông Đinh Mạnh Toàn - Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Bộ Công an) kia bấy nhiêu. Một lời phát biểu mang đầy tính cai trị độc đoán của ông này. Trình độ, tài năng của ông Toàn đến đâu, hiệu quả làm việc thế nào mà dám nói nhà báo thiểu năng...? Những cán bộ tham mưu cấp dưới của Bộ Trưởng Trần Đại Quang mà như thế này thì chết dân rồi. Rất có thể chính ông Toàn mới là bị....thiểu năng trí tuệ nên mới phát ngôn sặc mùi độc đoán, sặc mùi muốn gây chiến. Nếu muốn chiến...tôi bảo vệ các nhà báo.
Trả lời - -
H A
Ai mới là người cần phải xem lại khả năng trí tuệ…….??? Dân sẽ bị phạt khi đội mũ bảo hiểm giả trong khi đó thì hàng giả lại được trôi nổi trên thị trường! Trách nhiệm này thuộc về ai đây? Tôi và những người quen thân của tôi không thể phân biệt nổi sự giả/thật của chiếc mũ (ngay cả người thi hành việc xử phạt cũng không tự tin để phân loại được) liệu vấn đề hàng hóa thật giả trên thị trường có phải là trách nhiệm của Nhà Nước???? Đại Tá-Cục Phó mà Tùy Tiện phát ngôn như vậy là không thể bỏ qua được!!!!
Trả lời - -
Nam
Phát hiện và phạt mũ bảo hiểm giả trên thị trường là việc của cơ quan chưc năng. Dân thật khó biết thế nào là thật giả. Tưởng cũng nên nhắc lại chuyện đề xuất phạt nông dân khi mua phân bón giả trước đây.
Trả lời - -
Hoàng Long
Báo chí là tiếng nói của dân, là những góc nhìn đa chiều nhất, phản ánh chân thật nhất tiếng nói của dân. Thử hỏi, những người như ông Toàn làm việc hưởng lương từ đâu? Xin nói thẳng luôn là từ ngân sách nhà nước mà ngân sách nhà nước là tiền các nguồn thuế của dân đóng góp. Mà nhiệm vụ của những người ăn lương đó là gì. Chính là bảo vệ quyền lợi của dân, để đảm bảo công bằng xã hội. Những cơ sở sản xuất và nhập khẩu hàng giả sao không xử lý tận gốc, phải chăng là đã có sự "bảo kê" nên không xử được như kiểu " há miệng mắc quai". Rồi quay ra cắn xằng vào người dân - là những người đã chi tiền để nuôi nhưng người như ông Toàn. Tôi sẽ có những bằng chứng để thấy được ai là người thiểu năng.
Trả lời - -
hoang long
Qua phát biểu của ông Toàn đã thể hiện rất rõ tư duy của quan chức hiện nay là cai trị, bắt dân phải theo lệnh mình chứ không cần lắng nghe dân nói gì, muốn gì để gọi là phục vụ cho dân!
Trả lời - -
Kcơ
Là cán bộ cao cấp mà phát ngôn như vậy là có vấn đề, không thể chấp nhận được, nên cho nghỉ hưu sớm.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Chính quyền bỏ mặc dân sống dưới đường điện trung thế