Cần Thơ: Phát hiện 2 mẫu chả cá, mì tươi dương tính với hàn the

LĐO C.T.V
Chia sẻ
Đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP đang kiểm tra tại chợ Ô Môn. (Ảnh: C.T.V)

Qua lấy mẫu kiểm tra nhanh hàn the và formol tại chợ Ô Môn, đoàn đã phát hiện mẫu mì tươi và chả cá chẽm dương tính với hàn the. Trước đó, đoàn kiểm tra cũng phát hiện mẫu chả cả dương tính với hàn the tại 1 chợ ở quận Bình Thủy. Cả 2 mẫu chả cá nghi có hàn the đều được mua tại một điểm chợ đầu mối ở TP.Cần Thơ.

Hưởng ứng tháng hành động vì ATTP, sáng nay (20.4), đoàn liên ngành thành phố Cần Thơ đã đến kiểm tra tại chợ Ô Môn và một số điểm kinh doanh ăn uống trên địa bàn.

Đoàn đã kiểm tra công tác quản lý và tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm cho các hộ tiểu thương, nhắc nhở người mua bán tuân thủ các điều kiện theo quy định pháp luật. Theo ghi nhận, sản phẩm bao gói và gia súc gia cầm tương đối dễ quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm do có thể truy xuất nguồn gốc, còn thủy sản và rau củ quả thì rất khó quản lý bởi tập quán mua - bán nhỏ lẻ từ nhiều nguồn.

Cần Thơ: Phát hiện 2 mẫu chả cá, mì tươi dương tính với hàn the ảnh 1
Mẫu chả cá phát hiện dương tính với hàn the. (Ảnh: C.T.V)

Qua lấy mẫu kiểm tra nhanh hàn the và formol, đoàn đã phát hiện mẫu mì tươi và chả cá chẽm dương tính với hàn the. Chưa phát hiện sản phẩm dương tính formol.

Hôm qua (19.4), qua kiểm tra, đoàn cũng phát hiện chất hàn the trong chả cá ở chợ An Thới, quận Bình Thuỷ. Cả 2 mẫu chả cá nghi có hàn the đều được mua tại một điểm chợ đầu mối ở TP.Cần Thơ.

Cần Thơ: Phát hiện 2 mẫu chả cá, mì tươi dương tính với hàn the ảnh 2
Mẫu mì tươi phát hiện dương tính với hàn the. (Ảnh: C.T.V)

Trong 3 ngày qua, đoàn kiểm tra liên ngành đã kiểm tra thực tế tại 3 quận Ninh Kiều, Bình Thuỷ và Cái Răng. Nhìn chung, người dân có ý thức chấp hành tốt pháp luật về ATVSTP. Tuy nhiên, hạn chế ở chỗ khó truy xuất nguồn gốc thực phẩm. Sản phẩm rượu chế biến theo kiểu truyền thống, chưa có các tiêu chuẩn chất lượng và đăng ký công bố chất lượng. Đoàn sẽ gởi các mẫu thu thập thực phẩm tươi sống, rau củ quả, rượu, thực phẩm khô... đến các trung tâm kiểm nghiệm để định lượng các chất như thuốc bảo vệ thực vật, hàn the, formol, vi sinh vật, các chất phụ gia... Sau khi có kết quả kiểm nghiệm (dự kiến tổng kết báo cáo vào giữa tháng 5.2017), đoàn sẽ kiến nghị các giải pháp để khắc phục hạn chế còn tồn tại hay vướng mắc phát sinh.

Tháng hành động vì ATTP năm 2017 tại TP.Cần Thơ diễn ra từ 15.4 – 15.5.2017 với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; Kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu”.


[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Lê Văn Tiển
Trời ơi! Đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP kiểm tra phát hiện mẫu mì tươi và chả cá chẽm dương tính với hàn the thì người dân đã ăn vào nhiều lắm rồi!
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Đánh người, đốt xe kiểu hội đồng: Xử lý hình sự được không?