"Cặp lá yêu thương" giúp 2.000 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn được đến trường

LĐO Thảo Nguyên
Chia sẻ
Ekip Cặp lá yêu thương tại tại Hà Giang.

Sau gần 1 năm lên sóng, Cặp lá yêu thương (VTV24) đã đi qua được 11 tỉnh thành, giúp cho 2000 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn được đến trường ít nhất là hết THPT và sẽ còn hỗ trợ nếu các em đậu đại học.

Cặp lá yêu thương vừa giành giải “Chương trình ấn tượng nhất” ở VTV Awards 2016. Nói về giải thưởng này, MC Hạnh Phúc chia sẻ, như một mối duyên tình cờ, anh đã trở thành người dẫn của chương trình.

Cặp lá yêu thương đã đến với 11 tỉnh, thành và sắp tới đây là Cao Bằng. Vất vả có. Nắng đến sạm da có. Không số nào là không kìm được nước mắt. Có hôm chỉ tổng duyệt thôi cũng đã nghẹn ngào.

 MC Hạnh Phúc tại VTV Awards

Tôi thừa nhận mình có lẽ là nam MC mau rơi nước mắt nhất. Nhưng chỉ khi tiếp xúc với các em, nhìn khuôn mặt ngây thơ tội nghiệp ấy đang phải trải qua những khó khăn, những đau khổ như thế nào. Nhìn trẻ con khóc mình cũng không thể kìm lòng.

Đêm qua về tôi cũng đã khóc khi nghĩ về cả hành trình này. Cảm ơn các em - những lá chưa lành ấy - đã dạy cho tôi biết yêu thương. Nhờ có các em mà nhiều người sẽ sống tử tế hơn và làm được những điều tử tế” – Hạnh Phúc nói.

 

 Buổi ghi hình tại Hà Giang.

Hạnh Phúc còn kể lại chuyện cậu bé có HIV 7 tuổi (Quảng Ngãi) cài lại cổ áo cho anh khi trời lạnh một cách đầy tự nhiên. “Hành động đó có lẽ sẽ theo tôi đến suốt cuộc đời để dạy tôi biết yêu thương và cách cho đi mà không cần nhận lại điều gì” – MC nam chia sẻ.

Tháng 10 tới, Cặp lá yêu thương sẽ tới Cao Bằng trước khi kỷ niệm tròn 1 năm lên sóng.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Những người “sống chung với mộ” ở nghĩa trang Bình Hưng Hòa