Chính thức động thổ khởi công xây dựng nhà trẻ cho con công nhân lao động KCN Cái Lân

LĐO Dung Hà - Đình Hải
Chia sẻ
Chính thức động thổ khởi công xây dựng nhà trẻ cho con công nhân lao động KCN Cái Lân

Chiều ngày 15/9, Lễ động thổ xây dựng nhà trẻ, mẫu giáo cho con công nhân lao động khu công nghiệp Cái Lân đã chính thức được tổ chức trong không khí vui mừng, phấn khởi của các cấp công đoàn và toàn thể công nhân lao động. Buổi lễ có sự tham dự của đồng chí Bùi Văn Cường, Chủ tịch Tổng Liên Đoàn Lao Động Việt Nam, đồng chí Trần Danh Chức – chủ tịch Liên đoàn Lao Động tỉnh Quảng Ninh và đại diện công đoàn thành phố, doanh nghiệp. 

Phát biểu tại lễ khởi công, đồng chí Bùi Văn Cường – Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam bày tỏ kỳ vọng to lớn vào dự án: “Tôi hy vọng đây sẽ là dự án mở đầu cho nhiều dự án khác trong KCN Cái Lân, tăng cường thiết chế văn hoá, thể thao cho CNLĐ, mà do chính các doanh nghiệp tại KCN chung tay xây dựng, bởi chăm lo cho người lao động chính là chăm lo cho “tài sản” quý giá nhất của doanh nghiệp, phục vụ sự phát triển của chính doanh nghiệp”.

Chính thức động thổ khởi công xây dựng nhà trẻ cho con công nhân lao động KCN Cái Lân ảnh 1
 Đồng chí Bùi Văn Cường - Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam

Hiện tại trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh có 11.700 doanh nghiệp đăng ký kinh doanh với trên 400.000 công nhân viên chức lao động. Cùng với đó là những nhu cầu thiết yếu của người lao động như nhà ở, nhà trẻ, các thiết chế văn hóa…Tuy nhiên trên thực tế, đến nay trên địa bàn tỉnh chưa có nhiều doanh nghiệp khu vực ngoài nhà nước đáp ứng được những nhu cầu trên, vì vậy việc triển khai khu công nghiệp với nhà trẻ đạt chuẩn ở các công trình được xem là chủ trương đúng đắn và kịp thời.

Đại diện phía công đoàn các doanh nghiệp, ông Trần Ngọc Phúc – Chủ tịch Công đoàn công ty Nến nghệ thuật bày tỏ sự vui mừng khi dự án nhà trẻ, mầm non cho con công nhân lao động chính thức được khởi công, ông Phúc bày tỏ mong muốn công trình sớm được đưa vào hoạt động để hỗ trợ công nhân lao động yên tâm công tác.

Chị Mạc Thị Thủy là công nhân thủy tinh đang làm việc tại công ty nến Aidi Việt Nam với đồng lương còn hạn hẹp, chị có một cháu năm nay 3 tuổi phải gửi ở một trường tư rất xa nơi ở với số tiền mỗi tháng đóng góp là 800.000 đồng. Khi biết tin sắp tới sẽ có một trường mầm non cho con công nhân lao động, chị Thủy không giấu nổi sự vui mừng: “Khi nhà trẻ được đưa vào sử dụng, tôi sẽ không phải gửi con ở xa, tiện cho việc đón đưa. Vợ chồng tôi sẽ chuyên tâm vào công việc để lao động sản xuất ổn định cuộc sống gia đình."

 

Chính thức động thổ khởi công xây dựng nhà trẻ cho con công nhân lao động KCN Cái Lân ảnh 2
 Chị Thủy bày tỏ vui mừng khi nghe tin sắp có trường mầm non cho con công nhân

Hiện tại, đã có quy hoạch chính thức của tỉnh quy hoạch khu nhà ở, nhà trẻ, xây dựng siêu thị công nhân, trung tâm Tư vấn pháp luật và các thiết chế văn hóa phục vụ công nhân lao động Khu công nghiệp Cái Lân với diện tích 2,1ha. Riêng đối với trường mẫu giáo dành cho con công nhân của khu công nghiệp Cái Lân với diện tích 6000m2 sẽ được đầu  tư xây dựng giai đoạn I, quy mô của trường là khoảng 300 cháu và dự kiến hoàn thành vào năm 2017.

 

Chính thức động thổ khởi công xây dựng nhà trẻ cho con công nhân lao động KCN Cái Lân ảnh 3
 

Ông Trần Danh Chức – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Ninh cam kết: "Sau khi hoàn thành công trình sẽ tổ chức khai thác, hoạt động hiệu quả, chi phí giữ trẻ chắc chắn sẽ được ưu đãi tối đa cho người lao động."

Cũng trong buổi lễ khởi công, Chủ tịch Tổng Liên Đoàn Lao Động Việt Nam đã thay mặt trao tặng số tiền 2 tỷ đồng của Quỹ xã hội từ thiện Tấm Lòng Vàng cho Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ninh để giúp xây dựng nhà mẫu giáo trên địa bàn. Trường mầm non KCN Cái Lân sau khi hoàn tất được kỳ vọng sẽ ươm mầm những lớp công nhân mới, có sức khoẻ, có tri thức, để đưa nước Việt Nam của chúng ta sánh vai cùng các cường quốc năm châu.

 

Chính thức động thổ khởi công xây dựng nhà trẻ cho con công nhân lao động KCN Cái Lân ảnh 4
 2 tỷ đồng của Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng vàng được trao tặng để hỗ trợ xây dựng nhà trẻ

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Từ trên cao: Xả lũ cuồn cuộn như thác ở Thủy điện Hòa Bình