Chủ tịch Đà Nẵng: “Không có chuyện tổ văn hóa 80-90% mà số lượng vụ ma túy nhiều thế“

LĐO H.L
Chia sẻ
Hiện trường một vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng có liên quan đến đối tượng sử dụng ma túy đá

“Giờ mấy anh nói tổ dân phố không có ma tuý mà đạt văn hoá là tôi không có tin. Có thể mấy anh chưa bắt được thôi, chứ làm sao không có được” -  Chủ tịch Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho biết tại hội nghị tăng cường công tác phòng chống các hành vi vi phạm pháp luật và tội phạm liên quan đến ma tuý trên địa bàn, sáng 12.11.

Theo báo cáo của Công an TP.Đà Nẵng, từ đầu năm đến nay, các lực lượng chức năng đã phát hiện, bắt giữ 133 vụ, 179 đối tượng tội phạm về ma tuý, thu giữ 3,53kg ma tuý tổng hợp; 0,57kg heroin, 40,75 gam cỏ Mỹ, 87,9 gam cần sa và nhiều tang vật khác.

Đặc biệt, nhiều đối tượng tại địa phương móc nối với một số đối tượng ở các tỉnh phía Bắc như Quảng Trị, Nghệ An, Hải Phòng, Hà Nội, Ninh Bình, Lạng Sơn..., hình thành đường dây vào thành phố tiêu thụ. 

Chỉ trong 11 tháng đầu năm, Đà Nẵng xảy ra 467 vụ phạm pháp hình sự, chết 9 người, bị thương 97 người, tài sản thiệt hại 10,8 tỉ đồng. 

Trong đó, tình hình phạm pháp hình sự gia tăng về tính chất, mức độ nghiêm trọng, các vụ án gây do nguyên nhân xã hội xảy ra 16 vụ, tăng 11 vụ so với năm ngoái. 

“Đáng chú ý, thời gian gần đây đã xảy ra 2 vụ giết người do đối tượng sử dụng ma túy tổng hợp bị “ngáo đá” gây ra hoang mang dư luận, cho thấy đối tượng ma tuý, sử dụng ma tuý đang diễn biến phức tạp, tiềm ẩn gây ra các vụ án nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng” - đại tá Nguyễn Văn Chính - Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng - nói

Sau khi nghe các địa phương báo cáo về tình hình phát hiện, phòng chống tội phạm ma tuý tại các tổ dân phố sẽ được đưa vào xét tiêu chí gia đình văn hoá, tổ dân phố văn hoá, ông Thơ cho rằng, cần phải làm thực chất chứ đừng làm theo kiểu báo cáo thời bao cấp.

 “Giờ mấy anh nói tổ dân phố không có ma tuý mà đạt văn hoá là tôi không có tin. Có thể mấy anh chưa bắt được thôi, chứ làm sao không có được. Con số công an báo cáo chỉ là bề nổi, còn chìm trong đó rất nhiều. Tại sao báo cáo toàn thành phố có 80-90% tổ dân phố đạt văn hoá nhưng số lượng vụ ma tuý lại nhiều ghê vậy. Cũng toàn là thói báo cáo láo của mình không thôi, không thực chất, không chịu phát hiện, phát hiện không được là được văn hoá. Đừng ru ngủ bằng những con số như thế” -  ông Thơ nói.

Theo ông Thơ, những tổ dân phố văn hoá phải là đấu tranh, phát hiện, bắt giữ được nhiều vụ việc, chứ không phải không có là văn hoá. 

“Tôi đề nghị Mặt trận Tổ quốc (Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam của thành phố) nghiên cứu lại, mấy danh hiệu gia đình văn hoá, tổ dân phố văn hoá cần xem lại, làm cho thực chất đi...” - ông Thơ nói.

Chủ tịch Đà Nẵng: “Không có chuyện tổ văn hóa 80-90% mà số lượng vụ ma túy nhiều thế“ ảnh 1
Vụ giết người có liên quan đến ma túy đá xảy ra tại Đà Nẵng vừa qua. 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Xuân phạm
Ông Chủ tịch TP Đà Nẵng nói quá chuẩn! Cứ báo cáo theo số liệu báo cáo láo của cấp dưới và theo kiểu thống kê thời bao cấp nay không còn phù hợp nữa đâu! Thế giới phẳng thì mọi nơi, mọi xó xỉnh, ngõ ngách không còn là xa lạ nữa đâu ! Càng xó xỉnh thì dân nghiện may túy càng có đất để tồn tại và bọn buôn bán ma túy mới có mối tiêu thụ hàng cấm. Lười nhác hoặc bảo kê lại còn bày trò báo cáo láo !
Trả lời - -
Mai Liên
Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng nói quá đúng, đi thẳng vào vấn đề mà hiện nay đang tồn tại , báo cáo láo, làm cho dân, nhận lương của người đóng thuế nhưng làm ăn dối trá.
Trả lời - -
Lan
Góp ý Đà Nẵng cách giảm bớt mật độ giao thông tại vòng xoay nguy hiểm đường AH đầu cầu Tuyên Sơn phía Hải Châu. Đó là làm tương tự như đường rẽ phải xuống khu Lotte Mart trên cầu hướng Sơn Trà - Hải Châu, thì phía đối diện cũng làm ngã rẽ phải từ khu SHB lên cầu hướng Hải Châu - Sơn Trà. Mật độ xe vào vòng xoay nguy hiểm với nhiều xe tải xe container xe ben này sẽ giảm 1 nửa mà chi phí chỉ vài trăm triệu để cải tạo chỗ này. Hãy làm những việc tốn kém ít nhất nhưng hiệu quả nhất trước khi suy nghĩ đến cái quá tốn kém!!!
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Tiết lộ cám dỗ “chết người” khi chụp khỏa thân từ một nhiếp ảnh gia