Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi lên tiếng về vụ nhà vệ sinh trị giá bạc tỉ

Chia sẻ
Ngoài nhà vệ sinh được thông tin là xây dựng hết 560 triệu đồng ở trường Tiểu học Đức Thắng.

Khi biết được thông tin một số trường THCS của huyện Minh Long, Quảng Ngãi xây dựng nhà vệ sinh “khủng” với số vốn lên cả vài trăm triệu, ông Cao Khoa – Chủ tịch UBND tỉnh - không khỏi giật mình.

Trước thông tin về việc Trường THCS Long Hiệp (huyện Minh Long), Trường Tiểu học Long Sơn (huyện Minh Long) đều được phản ánh là có những nhà vệ sinh “khủng” cả vài trăm triệu, thậm chí có trường còn xây một lúc 3 nhà vệ sinh.

Nhiều người nói rằng, trường học tại huyện Minh Long có những nhà vệ sinh đắt nhất tỉnh Quảng Ngãi.

Ông Cao Khoa - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi - giật mình về số vốn xây nhà vệ sinh khi lần đầu nghe về chuyện này.

Chiều ngày 10.6, ông Cao Khoa cho biết khi nhận được thông tin này, cá nhân ông đã trao đổi trực tiếp với ông Thái Văn Đồng- Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi- về sự việc và phải có sự chuẩn bị thực tế ở địa phương về việc này.

Theo ông Khoa, đây là những công  trình vệ sinh trong các trường học tại huyện Minh Long mà không chỉ có nguyên hạng mục công trình vệ sinh, trong đó còn có cả xây dựng đường dây điện, hệ thống cấp-thoát nước vì những nơi đó là miền núi.

Theo thông tin ông Khoa nắm được ban đầu, riêng công trình nhà vệ sinh chỉ tốn khoảng hơn 200 triệu, còn lại những hạng mục khác cộng lại mới có số tiền vài trăm triệu như báo chí nêu, đây là nguồn vốn ODA (không hoàn lại hoặc vay với lãi suất thấp).

Thông tin với chúng tôi, ông Khoa chia sẻ khi nghe tới số tiền lớn như vậy mà để xây nguyên một nhà vệ sinh thì cá nhân ông cảm thấy bất ngờ và giật mình. Nhưng xét cụ thể còn như thế nào đó, do ngoài các công trình nhà vệ sinh ra, nhà trường còn xây dựng đường dây điện dẫn tới trường, đây là một khu quần thể chứ không phải riêng một nhà vệ sinh.

“Tôi vẫn nghĩ, nếu đúng như vậy thì những cái cần thiết khác không làm, lại làm nhà vệ sinh tốn kém vậy, cơ sở trường học cũng rất cần nhưng không tới mức như thế. Về thông tin này chúng tôi sẽ cho kiểm tra cụ thể, có gì sẽ báo cáo với Bộ GD&ĐT, cần thiết sẽ  họp báo để công khai, nếu sai thì kiểm điểm, xử lý”- ông Cao Khoa thẳng thắn nhìn nhận.

Thông tin thêm, ông Cao Khoa cho hay những công trình xây dựng nhà vệ sinh theo chương trình mục tiêu nước sạch và vệ sinh môi trường, do Sở GD&ĐT làm chủ đầu tư, phê duyệt dự án là Sở KH&ĐT, vì đây là công trình quy mô nhỏ nên phân cấp cho Sở KH&ĐT chứ không phải UBND tỉnh quản lý.

“Nếu sai thì nhận khuyết điểm và sửa chữa. Tôi cũng rất bình tĩnh, đã trao đổi với anh Đồng (Giám đốc Sở GD&ĐT) cần báo cáo trung thực, nếu sai thì nhận khuyết điểm, nếu không sai thì cũng cần thanh minh thật rõ ràng”- ông Khoa nêu quan điểm.

Ông Thái Văn Đồng- Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi- cho hay, thông tin một số trường xây dựng nhà vệ sinh với giá vài trăm triệu như trên là chưa chính xác. Thực tế, theo ông Đồng, với số tiền khoảng gần 600 triệu/nhà vệ sinh đó là cả một hạng mục công trình chứ không riêng gì nhà vệ sinh, trong đó riêng nhà vệ sinh chỉ mất khoảng hơn 200 triệu mà thôi.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Nguyễn Học
Chắc là từ trước đến nay các trường này không có điện không có nước. Một sự ngụy biện không ai chấp nhận được. Đằng sau những công trình này là một số tiền không nhỏ rơi vào túi các quan tham. Việc này cơ quan điều tra nên vào cuộc làm triệt để.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Hoa hậu Phương Nga sợ khai ra sẽ bị cơ quan điều tra hủy hết chứng cứ