Chùm ảnh: Vạn người làm lễ cầu an tại chùa Phúc Khánh, Hà Nội

LĐO Vương Trần
Chia sẻ
Hàng nghìn người đã có mặt tại chùa Phúc Khánh từ chiều để dự đại lễ cầu an đầu năm Đinh Dậu.

Tối 10.2 (tức mùng 14 tháng Giêng) tại chùa Phúc Khánh (đường Tây Sơn, quận Đống Đa) đã diễn ra đại lễ cầu an đầu năm. Hàng vạn người dân và du khách đã tới chùa từ rất sớm để làm lễ, khiến gần nửa cây số đoạn qua khu vực cầu vượt Ngã Tư Sở đông chật kín người.

(Clip biển người kín đặc trước chùa Phúc Khánh)

Ghi nhận của PV Lao Động, mặc dù 19h buổi lễ mới chính thức diễn ra, nhưng ngay từ  16h30 ngày 10.2, dòng người đã tấp nập đổ về đây. Khu vực đường Tây Sơn đoạn qua chùa Phúc Khánh bị ùn tắc cục bộ. Phía bên trong tổ Đình chật kín người từ khá sớm, nhiều người không thể chen chân vào chùa cũng đành phải ngồi ngoài đường, tràn cả lên cầu vượt Ngã Tư Sở vái vọng.

Theo tìm hiểu của PV, lực lượng Công an, an ninh trật tự phường Ngã Tư Sở và một số đơn vị có liên quan đã được điều động để phân luồng tình hình giao thông và hướng dẫn người dân thực hiện các nghi lễ khu vực ngoài sân đình. Nhiều rào chắn an ninh đã được lập nên để tránh các phương tiện giao thông di chuyển qua khu vực chùa Phúc Khánh.

19h, buổi lễ chính thức bắt đầu, người dân đã đứng nhiều vòng bao quanh Tổ đình chùa Phúc Khánh. Tất cả đều im lặng, chắp tay cầu khẩn, hướng ánh mắt về phía Tổ Đình. Để thuận tiện cho các Phật tử nghe cầu kinh, nhà chùa cũng đã lắp thêm một vài chiếc loa phía bên ngoài. Không gian lộn xộn bên ngoài như được trang nghiêm lại, nhiều người với ánh mắt thành kính hướng về khu vực tổ Đình Chùa cầu khấn.

>>>Clip 7000 ghế miễn phí vẫn thiếu cho người dự lễ cầu an ở chùa Phúc Khánh

Chùm ảnh: Vạn người làm lễ cầu an tại chùa Phúc Khánh, Hà Nội ảnh 1
Đoạn đường 500 mét trước và sau chùa Phúc Khánh trên đường Tây Sơn đông chật kín người, khu vực này gần như không một chỗ trống.
Chùm ảnh: Vạn người làm lễ cầu an tại chùa Phúc Khánh, Hà Nội ảnh 2
Nhiều người không thể vào tận trong tổ đình chùa đã đứng ở ngoài vái vọng vào trong. So với năm ngoái, năm nay lượng người đến chùa Phúc Khánh làm lễ cầu an đông hơn rất nhiều. 
Chùm ảnh: Vạn người làm lễ cầu an tại chùa Phúc Khánh, Hà Nội ảnh 3
Cùng với những lời khấn nguyện được phát ra từ trong Tổ đình chùa Phúc Khánh, phía bên ngoài rất nhiều Phật tử cũng thành tâm hướng vào phía trong.
Chùm ảnh: Vạn người làm lễ cầu an tại chùa Phúc Khánh, Hà Nội ảnh 4
Có những người không thể mang ghế hoặc thuê được ghế ngồi đều đứng trước cửa Tổ đình chùa Phúc Khánh vái vọng vào.
Chùm ảnh: Vạn người làm lễ cầu an tại chùa Phúc Khánh, Hà Nội ảnh 5
Những chiếc loa được treo quanh khu vực Tổ đình chùa Phúc Khánh để phát lên những lời sớ tấu từ trong chùa cho hàng nghìn người tham dự đều nghe được.
Chùm ảnh: Vạn người làm lễ cầu an tại chùa Phúc Khánh, Hà Nội ảnh 6
Lực lượng Công an, an ninh trật tự phường Ngã Tư Sở và một số đơn vị có liên quan đã được điều động để phân luồng tình hình giao thông và hướng dẫn người dân thực hiện các nghi lễ khu vực ngoài sân đình. 
Chùm ảnh: Vạn người làm lễ cầu an tại chùa Phúc Khánh, Hà Nội ảnh 7
Nỗ lực phân luồng, điều tiết tình hình giao thông
Chùm ảnh: Vạn người làm lễ cầu an tại chùa Phúc Khánh, Hà Nội ảnh 8
Lực lượng cảnh sát cơ động cũng được tăng cường quanh khu vực này nhằm đảm bảo tình hình an ninh.
Chùm ảnh: Vạn người làm lễ cầu an tại chùa Phúc Khánh, Hà Nội ảnh 9
Khu vực Ngã Tư Sở xảy ra tình trạng ùn tắc cục bộ trong giờ làm lễ cầu an.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

LeQuang
Thời kỳ lao động sản xuất chắc hết rồi, tháng Giêng là tháng ăn chơi thật ! Ngày nào xem báo cũng có Lể Hội hết chổ nầy tới chổ khác , còn đâu nữa mà lao động sau những ngày đã nghĩ Tết
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

1 năm rơi máy bay CASA212: Gia đình liệt sỹ không tìm thấy thi thể giờ ra sao?