Cô bé “xương thủy tinh” Nguyễn Phương Anh gặp danh ca Stevie Wonder

LĐO M.H
Chia sẻ

Bên lề Hội nghị cấp cao của Đại Hhội đồng LHQ về người khuyết tật tại New York (Mỹ) ngày 23.9, thần tượng âm nhạc thế giới - Sứ giả hòa bình của Liên Hợp Quốc Stevie Wonder đã có cuộc gặp gỡ với Nguyễn Phương Anh  -  cô gái “xương thủy tinh” đến từ Việt Nam.

Stevie Wonder đã nói: “Không một ai đáng bị bỏ quên vì họ bị mù, bị một khuyết tật nào khác hay vì màu da. Chúng ta không cho phép sự khác biệt của chúng ta làm nguội lạnh những giấc mơ và cô gái trẻ này - Phương Anh - đã không làm vậy”.

Phương Anh nổi tiếng sau cuộc thi Tìm kiếm tài năng Việt và đã truyền cảm hứng cho hàng triệu khán giả từ giọng hát đầy nội lực của mình. Còn Stevie Wonder bị mù từ nhỏ, song trở thành thiên tài âm nhạc và là một trong những nhạc công, ca sĩ, nhạc sĩ được yêu mến nhất thế kỷ 20 và đã giành 22 giải thưởng âm nhạc Grammy.

Ở Việt Nam, bản single “I just call to say I love you” của ông cực kỳ phổ biến trong nhiều thập kỷ.

Stevie Wonder mong muốn khẩn thiết rằng tất cả những người khuyết tật đều có thể sử dụng các công nghệ mới. Trong cuộc gặp gỡ với Phương Anh - cô gái xương thủy tinh của Việt Nam, ông nhấn mạnh đến tinh thần chung của hai người trong các cam kết phá vỡ rào cản cho người khuyết tật.

Stevie Wonder đã nói: “Tôi mong muốn mọi người cùng tham gia vào thế giới hòa nhập của chúng tôi. Càng nhiều người hành động để tạo ra sự thay đổi và tham gia vào thế giới hòa nhập thì sẽ càng có ít hơn những người không cam kết và cuối cùng thì chúng ta sẽ có một thế giới hòa nhập”.

Còn Phương Anh chia sẻ: “Stevie Wonder là một điều kỳ diệu. Em nghĩ với sự hỗ trợ thì một số nước đang phát triển - trong đó có Việt Nam - sẽ cân nhắc phê chuẩn Công ước quốc tế về Người khuyết tật để mọi việc có thể bắt đầu”.

 

Cô bé “xương thủy tinh” Nguyễn Phương Anh gặp danh ca Stevie Wonder ảnh 1
Stevie Wonder và Phương Anh đã ôm hôn thắm thiết, trao đổi số điện thoại và hứa sẽ thường xuyên giữ liên lạc.

Hội nghị cấp cao của Đại Hội đồng LHQ về người khuyết tật mang tính lịch sử lần này yêu cầu cộng đồng quốc tế hành động, đầu tư vào trẻ khuyết tật và đưa các vấn đề về người khuyết tật vào Chương trình Phát triển toàn cầu. Hội nghị của Liên Hợp Quốc thu hút sự tham gia của nhiều người - cả người khuyết tật và không khuyết tật.

Trong báo cáo “Tình hình trẻ em thế giới” đã công bố tại Việt Nam vào tháng 5 năm nay với sự tham gia của Phương Anh, UNICEF đã nhấn mạnh rằng trong khi trẻ khuyết tật phải đối mặt với sự nghèo đói, kỳ thị bạo lực và bị loại trừ - bao gồm cả về giáo dục - thì toàn xã hội sẽ có lợi khi tập trung vào những gì trẻ khuyết tật có thể làm, hơn là tập trung vào những gì trẻ không thể làm được. Bản báo cáo tóm tắt theo các định dạng EPUB, DAISY, Easy Read, HTML và chữ nổi.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Infographic: Anh Tây bị đánh chảy máu mũi trên phố Hà Nội và văn hóa ứng xử của một bộ phận người Việt