Công an công bố hình ảnh xe chở Trung tướng Võ Văn Liêm vi phạm tốc độ

LĐO TRẦN LƯU
Chia sẻ
Chiếc ô tô BKS 64A027.78 lưu thông trên đường đã vi phạm tốc độ (81/70km/h)

Công an quận Bình Thủy (Cần Thơ) đã trích xuất hình ảnh từ camera bắn tốc độ, trong đó thể hiện, chiếc ô tô chở Trung tướng Võ Văn Liêm đã vi phạm tốc độ ở mức 81/70km/h.

Chiều nay (17.7), công an quận Bình Thủy đã có buổi trao đổi với PV Báo Lao Động về vụ Trung tướng Võ Văn Liêm (người ngồi trong xe ô tô chửi bới CSGT) trong đoạn clip đăng tải trên mạng xã hội, gây xôn xao dư luận những ngày qua.

Trung úy Nguyễn Văn Thành - người trực tiếp nói chuyện với Trung tướng Liêm trong đoạn clip - kể: Hôm đó, tổ tuần tra gồm 6 người đã dừng tại một điểm trên đường Võ Văn Kiệt để kiểm tra tốc độ các phương tiện qua lại. Đến khoảng 11 giờ 30 phút, có một chiếc ô tô BKS 64A027.78 lưu thông trên đường đã vi phạm tốc độ (81/70km/h). Sau đó, lực lượng tuần tra yêu cầu tài xế dừng xe nhưng anh này không chấp hành mà tiếp tục cho xe chạy.

Công an công bố hình ảnh xe chở Trung tướng Võ Văn Liêm vi phạm tốc độ ảnh 1
Trung úy Nguyễn Văn Thành kể lại vụ việc. Ảnh: Tr.L

“Tôi dùng xe đặc chủng đuổi theo hơn 1km đường mới dừng được phương tiện. Sau đó, tôi bước xuống, yêu cầu tài xế ra khỏi xe làm việc; tôi chưa kịp nói câu nào thì chú Bảy (Bảy Liêm) đã lớn tiếng và chửi tôi tới tấp. Tôi chưa nói được câu nào thì làm sao có lời lẽ xúc phạm chú được”, Trung úy Thành nói.

“Khi đuổi theo, tôi phải cho xe chạy phía trước mới dừng phương tiện lại được, chứ không hề có chuyện đánh võng trước đầu xe ô tô để khiêu khích như lời chú Bảy nói. Lúc đó, tôi cũng không biết chú là ai, sau đó, dư luận rộ lên thì mới biết. Tôi khẳng định đã làm đúng chức trách, nhiệm vụ và cư xử đúng mực với người dân. Lúc làm nhiệm vụ, cả 6 anh em đều mặc quân phục, không hề có người nào mặc thường phục cả”.

Theo Công an Bình Thủy, tuyến đường Võ Văn Kiệt có 3 làn xe, làn sát lề bên trong dành cho xe mô tô với tốc độ cho phép 50km/h; làn ở giữa dành cho xe ôtô tải và ô tô con với tộc độ cho phép 60km/h; và làn xe ngoài cùng dành cho ôtô con, tốc độ cho phép 70km/h. Tuyến đường này có gắn biển quy định tốc độ.

Công an quận Bình Thủy đã trích xuất hình ảnh ghi lại từ camera bắn tốc độ vào hôm đó, hình ảnh cho thấy, chiếc ô tô BKS 64A027.78 lưu thông trên làn đường ngoài cùng vi phạm ở tốc độ 81/km/h. Địa điểm chiếc ôtô bị bắn tốc độ là đoạn đường gần khu vực cầu Bà Bộ.

Công an công bố hình ảnh xe chở Trung tướng Võ Văn Liêm vi phạm tốc độ ảnh 2
Hình ảnh do công an công bố thể hiện chiếc ô tô vi phạm tốc độ ở mức 81/70km/h. Ảnh: Công an cung cấp

“Do tài xế không hợp tác, nên chúng tôi không giữ được bất cứ giấy tờ nào liên quan. Chú Bảy cũng không hề nói với tôi là đang có chuyện cần đi gấp. Vụ việc diễn ra chưa tới 5 phút, người dân hiếu kỳ đã đến xem rồi quay lại clip đăng tải trên mạng xã hội”, trung úy Thành cho biết thêm.

Đại tá Trần Minh Thành – Trưởng Công an quận Bình Thủy - cho biết: Hiện công an quận đã liên hệ với quân khu 9 để mời tài xế đến làm việc. Thông tin ban đầu cho biết, tài xế này tên Huy (đang xác minh), đang chở ông Liêm đi Sài Gòn, nên chưa thể đến công an làm việc, xe này là xe cá nhân.

Theo Đại tá Thành, lỗi vi phạm tốc độ sẽ bị phạt 2,5 triệu đồng, còn lỗi không chấp hành hiệu lệnh CSGT sẽ bị tước giấy phép lái xe 2 tháng.

“Trước giờ, khi làm nhiệm vụ, chúng tôi rất cân nhắc, không phải đụng đâu cũng phạt. Có trường hợp chúng tôi chỉ nhắc nhở người dân và giáo dục họ để chấp hành luật pháp tốt hơn", đại tá Thành cho biết thêm.

Như Lao Động đã thông tin, những ngày qua, dư luận “dậy sóng” khi xem một clip được đăng tải trên mạng xã hội ghi lại cảnh Trung tướng Võ Văn Liêm - nguyên Phó chính ủy Quân khu 9, nguyên Phó chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Quân ủy Trung ương (Bộ Quốc phòng, hiện đã nghỉ hưu) - ngồi trong xe ôtô liên tục chửi bới, dọa nạt lực lượng CSGT đang làm nhiệm vụ.

Sau khi báo chí đưa tin, ông Liêm đã lên tiếng phản bác và cho rằng: Vào hôm xảy ra vụ việc, tài xế chở ông đi xe ôtô lưu thông trên đường Võ Văn Kiệt. Lúc này thiết bị điện tử trên xe báo tuyến đường này được phép chạy tốc độ 80km/h và xe của ông đang lưu thông ở vận tốc khoảng 61km/h. Bất ngờ, một CSGT chạy ra đường chặn xe lại, ông Liêm hỏi việc gì thì người CSGT cho biết xe vi phạm vượt quá tốc độ.

Ông Liêm khẳng định xe chạy đúng luật, không vi phạm, muốn xử phạt phải có bằng chứng. Khi đó, một CSGT buông lời xúc phạm. Từ đây, ông Liêm tức giận đã dẫn đến thái độ quát mắng như trong đoạn clip…

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Văn Cao
Không thể chấp nhận được ông cựu trung tướng này, đã sai lại còn cố cãi cùn. Đề nghị xử lý nghiêm khắc như bất cứ công dân bình thường khác.
Trả lời - -
Hải
Bác tướng này nóng quá! Bác văng tục vậy mà còn chối, còn đòi cắt chức giám đốc CA Cần Thơ... ôi bác ngỡ bác đương chức, mà đương chức bác làm sao cắt chức người ta được nhỉ? Bác quên muốn cắt chức phải có... quy trình đó! Nói gì cho thêm lòi cái sai bác tướng về hưu ơi, bác hãy xem clip đi. ...
Trả lời - -
Văn Cao
CSGT đã làm đúng nhiệm vụ và rất chừng mực...
Trả lời - -
Nguyễn Văn Đa
Tôi rất tâm đắc với câu nói của đại tá Thành "“Trước giờ, khi làm nhiệm vụ, chúng tôi rất cân nhắc, không phải đụng đâu cũng phạt. Có trường hợp chúng tôi chỉ nhắc nhở người dân và giáo dục họ để chấp hành luật pháp tốt hơn",....
Trả lời - -
Đ.A
Có 2 vấn đề mà độc giả muốn nói đó là: 1. tác phong của Trung úy Nguyễn Văn Thành rất đáng hoan nghênh: giữ được cách ứng xử chuyên nghiệp, và thực thi nhiệm vụ một cách xuất sắc (ngay cả khi nhìn thấy 'tấm thẻ'). Việc làm của Trung úy được đánh giá cao bởi đã là công dân thì bất kỳ người đó là ai cũng đều phải TUÂN THỦ PHÁP LUẬT và chỉ có như thế thì mới mong giữ được phép nước. 2. ông Liêm nói: thiết bị điện tử trên xe báo được phép chạy 80 km/h và ông không sai. Ông chắc rõ, nếu ông không sai sao phải 'chạy'? việc hợp tác với những người làm nhiệm vụ là cần thiết của công dân và hơn thế, hành vi thiếu tôn trọng của ông với Trung úy Thành (trong clip) sẽ không dễ để ông nhận được sự tôn trọng của cộng đồng!
Trả lời - -
Nguyen Trong Nhan
Nếu sự thực mà như báo chí đưa tin vậy thì khong thể chấp nhận được ...
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Bệnh sốt xuất huyết tăng chóng mặt, hàng nghìn bệnh nhân nhập viện trong 1 tuần