Đà Nẵng: Cách chức hiệu trưởng cắt xén tiền ăn học sinh ​

LĐO H.L
Chia sẻ
Lãnh đạo trường mầm non Tuổi Ngọc vừa bị cách chức do sai phạm trong quá trình làm nhiệm vụ.

Ngày 11.2, UBND quận Liên Chiểu cho biết, Chủ tịch UBND quận Đàm Quang Hưng vừa thi hành kỷ luật hình thức cách chức đối với bà Ngô Thị Hoà - Hiệu trưởng Trường mầm non Tuổi Ngọc - liên quan đến việc cắt xén tiền ăn của học sinh xảy ra tại trường này.

Trước đó, dựa trên tố cáo của cán bộ, giáo viên trường mần non Tuổi Ngọc, Thanh tra Nhà nước quận Liên Chiểu tiến hành thanh tra ở Trường mầm non Tuổi Ngọc và phát hiện việc thu chi tài chính liên quan đến tiền ăn, tiền sữa, tiền học năng khiếu của các cháu thiếu nhi trường mần non Tuổi Ngọc có nhiều khuất tất trong việc thu chi thời gian bà Ngô Thị Hòa nhận chức hiệu trưởng.

Theo kết luận của Thanh tra quận Liên Chiểu cũng đã phát hiện hàng loạt sai phạm xảy ra có tính hệ thống. Cụ thể, tổng số tiền sai phạm từ tháng 9.2015 đến tháng 5.2016 là 628,8 triệu đồng. Trong đó, cá nhân bà Ngô Thị Hòa đã lấy sử dụng cho mục đích cá nhân là 199,9 triệu đồng (trong đó tiền phí năng khiếu không nhập quỹ 73,9 triệu và tiền ăn sáng, ăn trưa, ăn xế, sữa của học sinh là 126 triệu đồng).

Riêng khoản tiền còn lại hơn 428,9 triệu đồng, được Ban giám hiệu nhà trường sử dụng chi hoạt động nhà trường không đúng mục đích.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

HH Phương Nga từng bị ông Cao Toàn Mỹ dọa cho bắt vì tội bán dâm