Đà Nẵng: Người nhà vây bệnh viện, “tố” bác sĩ tắc trách

LĐO H.Long
Chia sẻ
Người thân của anh Trung vây quanh khoa hồi sức cấp cứu yêu cầu bác sĩ làm rõ cái chết tức tưởi của anh. Ảnh: H.L

Sáng 3.8, hàng chục người nhà của bệnh nhân Huỳnh Ngọc Trung (SN 1972, quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng) đã đến Bệnh viện Đà Nẵng để yêu cầu các bác sĩ làm rõ tình hình sức khỏe của anh.

Theo lời chị Nguyễn Thị Thanh Viện (SN 1980, vợ anh Trung), anh Trung trước đây từng có tiền sử bệnh huyết áp. Chủ nhật vừa qua, gia đình thấy sức khỏe anh Trung giảm sút nên đưa anh đến bệnh viện Đà Nẵng để điều trị.

Khi nhập viện, tinh thần anh Trung vẫn còn minh mẫn, chân tay có cử động nhẹ được. Tuy nhiên, đến chiều ngày 2.8, gia đình nhận được tin của các bác sĩ thông báo, tình hình sức khỏe của anh Trung giảm sút, nguy cơ tử vong rất cao và sáng ngày 3.8, anh Trung đã chết não.

"Trong suốt thời gian chồng tôi điều trị từ Chủ nhật đến thứ 3, các bác sĩ tại khoa hồi sức và khoa nội tim mạch tắc trách, không theo dõi tình hình bệnh án của chồng tôi. Chiều ngày 2.8, chính tôi mới là người phát hiện tình hình sức khỏe chồng tôi có dấu hiệu xấu và đi báo lên. Lúc đó, các bác sĩ mới đến thăm khám nhưng đã muộn” – chị Viện bức  xúc.

Đà Nẵng: Người nhà vây bệnh viện, “tố” bác sĩ tắc trách ảnh 1
Người thân của anh Trung vây quanh khoa hồi sức cấp cứu yêu cầu bác sĩ làm rõ tình hình sức khỏe của anh. Ảnh: H.L

Trong sáng ngày 3.8, Ban giám đốc bệnh viện Đa Khoa đã trực tiếp thông báo tình hình bệnh tật của anh Trung. Theo đó, anh Trung đã chết não do bệnh tình chuyển biến quá nhanh.

Trước thông báo của bác sĩ, gia đình anh Trung đã phản đối và yêu cầu lãnh đạo bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng giải thích nguyên nhân và làm rõ trách nhiệm của những người liên quan.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Trần Quang Lục
Theo tôi ở BVĐK Đà Nẵng là nơi có đội ngũ BS chuyên môn cao và nhiệt tình trong công tác điều trị , có thái độ ứng xử tốt khi đón tiếp và điều trị bệnh nhân vì tôi đã có người nhà điều trị ở đây đã mấy tuần . Lãnh đạo ở đây tôi thấy rất chuẩn nên cấp dưới khó mà nhũng nhiễu và tắc trách cũng như môi trường làm việc đã đi vào nề nếp trong khâu đón tiếp , điều trị , giải thích , thăm khám rất quan tâm đến bệnh nhân và người nhà . Chắc chắn cũng có thể xãy ra vì ở môi trường BV nào cũng còn rơi rớt và tồn tại một vài con sâu nhưng có ít hay nhiều đều phụ thuộc vào các Lãnh đạo từ phó trưởng khoa đến Ban Giám Đốc hay các đồng nghiệp trong BV có phản ứng tích cực hay không thôi !
Trả lời - -
pham hung
Bây giờ làm BS khó thật. Điều trị tốt chẳng ai nói gì. Nếu bệnh nặng, diễn biến xấu là có chuyện...
Trả lời - -
Lê My
Hiện tượng các nệnh viện trục lợi bảo hiểm y tế khá phổ biến. Mong mọi người trước khi thanh toán viện phí đọc kỹ hóa đơn
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Clip: Chụp ảnh tự sướng ngay sát cửa xả lũ như "sóng thần" ở thủy điện Hòa Bình